Ulthera ราคาเท่าไร ? เหตุผลที่มีราคาสูงเพราะสาเหตุใด ?

หากพูดถึงนวัตกรรมการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันอยู่แล้วว่าต้องเป็น Ulthera อย่างแน่นอน แต่อย่างที่ทราบกันดี ด้วยประสิทธิภาพในการยกกระชับที่ยอดเยี่ยมทำให้การทำ Ulthera มีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการยกกระชับด้วยเทคโนโลยีอื่นๆ

สารบัญ

Ulthera คืออะไร ?

Ulthera คือ นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า ที่สามารถพลังงานผ่านลงลึงถึงชั้น SMAS หรือระดับชั้นผ่าตัดดึงหน้า โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง ที่มีความเฉพาะเจาะจงและแม่นยำ ด้วยการมองเห็นภาพของชั้นผิวแบบเรียลไทม์ ทำให้พลังงานคลื่นเสียง MFU-V (Microfocused ultrasound with visualization) สามารลงไปใต้ชั้นผิวที่เราต้องการได้อย่างตรงจุด โดยพลังงานนั้นจะถูกเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานความร้อนเล็กๆ  ไปกระตุ้นกล้ามเนื้อใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้กล้ามเนื้อฟู แน่น ยึดรั้งผิวให้ตึงขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อผิวภายนอก ช่วยลดความหย่อนคล้อย ริ้วรอย บริเวณใบหน้า และลำคอ

ผลการยกกระชับผิวด้วย Ulthera

หลังจากทำการการยกกระชับผิวหน้าด้วย อัลเทอร่า ในผู้เข้ารับการรักษาบางรายอาจมีอาการแดงเกิดขึ้นเล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายในไม่เกิน 1 ชั่วโมง ซึ่งอัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด หลังทำจึงสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น หลังทำอัลเทอร่า จะรู้สึกว่าใบหน้ายกกระชับขึ้นทันทีประมาณ 30% โดยจะสังเกตได้ว่าผิวจะเริ่มกระชับมากยิ่งขึ้นภายในระยะเวลา 1-3 เดือน

Ulthera เหมาะกับใคร 

  • ผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้าชัดมีมิติ โดยไม่ผ่าตัดศัลยกรรม
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยทั่วใบหน้า กรอบหน้าไม่ชัด หางคิ้วตก หางตาตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนคล้อย แก้มหย่อนคล้อย มุมปากตก
  • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย ลดเหนียง ลดคาง 2 ชั้น
  • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความตึงกระชับให้ผิวหน้า กระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าเนียนขึ้น
  • ผู้ที่มีปัญหารูปหน้าไม่เท่ากัน
อัลเทิร่าเหมาะกับใคร

Ulthera ราคา เท่าไร

การทำอัลเทอร่าเป็นการยิงพลังงานลงไปเป็นเส้นประ ที่เรียกว่า “ไลน์” ปัญหาใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกันจึงต้องใช้จำนวนไลน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งการยิงไลน์หนึ่งครั้ง จะอยู่ที่ 12x-2xx บาท ถ้าหากแพทย์ทำการวินิจฉัยแล้วว่าต้องยกกระชับใบหน้าจำนวน 350 ไลน์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3x,000

ทำไมราคาในการทำ Ulthera ถึงสูงมาก

ปัญหาของแต่ละคนนั้น ก็ใช้ไลน์จำนวนไม่เท่ากัน จึงทำให้ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด ซึ่งถ้าหากใช้งานจนไม่สามารถยิงได้อีกก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำ Ulthera นั้นมีราคาสูงมาก แต่เชื่อว่าด้วยความสามารถในการยกกระชับ ปรับรูปหน้าที่โดดเด่นทำให้ทุกคนที่เลือกทำ Ulthera ต่างก็ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นการลงทุนทางความงามที่ “คุ้มค่า” อย่างแน่นอน

ทำอัลเทอร่า หมอไหนดี

ยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อต มีจริงหรือไม่

เนื่องจากปัญหาใบหน้าของแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน จึงทำให้มีการใช้จำนวนไลน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าหากเราไปทำ Ulthera ราคา บุฟเฟ่ต์ เช่น ยิงอัลเทอร่าไม่จำกัดจำนวนช็อต เป็นต้น เป็นไปได้สูงมากที่ทางสถานรับบริการอาจจะใช้เครื่องอัลเทอร่าปลอม เพราะต้นทุนของตัวอัลเทอร่าเองก็สูงมาก อย่างที่ได้กล่าวไปว่าหัวอัลเทอร่ามีการจำกัดจำนวนการยิง ถึงแม้จะมีการใช้เครื่องอัลเทอร่าจริงในราคาเหมา แต่พลังงานที่ใช้ยิงเข้าไปอาจจะแผ่ว จนไม่อาจเข้าไปยกกระชับถึงชั้น SMAS ก็เป็นได้

Ulthera ราคาถูก ปลอดภัยหรือไม่

ปัจจุบัน Ulthera ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและเป็นที่ต้องการสูง หลายสถานพยาบาลพยายามที่จะเอาเครื่อง Ulthera เข้ามาเพื่อจะตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่รักสวยรักงาม และเพราะมีการแข่งขันในตลาดกันสูง ตอนนี้เครื่อง Ulthera ปลอมจึงถือกำเนิดขึ้น เพื่อเรียกร้องความสนใจของลูกค้าและขายในราคาที่ต่ำลง

แต่สิ่งที่ลูกค้าไม่รู้เลยก็คือ เครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขม นอกจากจะไม่เห็นผลแล้วเครื่องนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ไม่คงที่และสามารถทำลายเซลล์ในชั้นต่างๆ ได้ เสียเงินเสียความรู้สึกฟรี

Ulthera เครื่องแท้ ดูอย่างไร

ด้วยผลลัพธ์การรักษาที่ดีของ Ulthera ทำให้มีเครื่อง HIFU ที่พยายามเลียนแบบเครื่อง Ulthera โดยทำหน้าตาของเครื่องเหมือน Ulthera และมีจอแสดงผลคล้ายกัน แต่จอแสดงผลของเครื่องจะเป็นการฉายภาพหรือภาพเคลื่อนไหวชั้นผิวหนังจำลอง ไม่ใช่ภาพชั้นผิวหนังของคนไข้จริงๆ และพลังงานของเครื่องเลียนแบบไม่เสถียรเท่าเครื่อง Ulthera แท้ ผลที่ได้จากการทำเครื่องเลียนแบบ อาจทำให้ผิดหวัง และไม่สามารถรับประกันเรื่องของโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงได้ปัจจุบันมีเพียงบริษัท Merz ที่นำเข้า Ulthera ของแท้จากอเมริกาเท่านั้น

สรุป

การที่ Ulthera มีราคาสูง ก็ย่อมแลกมากับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด รับประกันผลลัพธ์และประสบการณ์ในการยกกระชับที่ยอดเยี่ยม เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และปลอดภัยต่อผู้ใช้ เนื่องจาก Ulthera ได้รับการรับรองจาก USFDA และ อย.ไทย เรียบร้อย ไม่มีผลข้างเคียงที่อันตรายตามมาอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *