พาส่องเครื่อง Ulthera ของแท้ !!

การทำ Ulthera นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน สังเกตได้จากหลายๆ คลินิกที่เริ่มมีบริการ Ulthera เข้ามามากขึ้น อย่างไรก็ดีความนิยมนี้ก็ทำให้กลายเป็นดาบสองคม โดยเริ่มมีข่าวว่าเจอเครื่อง Ulthera ปลอม ไม่ได้ช่วยยกกระชับจริง หรือระหว่างทำเจ็บมากจนไม่สามารถทนได้ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็แย่ จนถึงขั้นได้รับผลกระทบใหญ่จากการทำ Ulthera ปลอม

สารบัญ

เทคโนโลยี Ulthera

เทคโนโลยีการรักษาโดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจงและแม่นยำFocused Ultrasound ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึก สู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ได้ผลดีที่สุดตัวหนึ่งในวงการแพทย์ผิวหนัง ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆไม่สามารถทำได้มาก่อนเพื่อใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น

ต้นกำเนิดเครื่อง Ulthera

เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องที่คิดค้นและผลิตขึ้นจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย DR. Rox Anderson แพทย์ผิวหนังชื่อดังผู้เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนัง และเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center for Photomedicine ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้วิจัยและทดลองเครื่อง Ultrasound ที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิวหนังมาตั้งแต่ปี 1994 ค้นนคว้าและพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งเมื่อปี 2004 ได้พัฒนา รวมทั้งการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการยกกระชับผิว ที่ชื่อว่า Ulthera

การทำงานของเครื่อง Ulthera

การทำงานของเครื่อง Ulthera จะทำโดยการส่งคลื่น Micro-Focused Ultrasound ลงลึกไปสู่ใต้ชั้นผิว ส่งผ่านลงไปในรูปแบบของ Dotline ขนาดเล็กและจำนวนมากถึงผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นกล้ามเนื้อที่มีผลในการยกกระชับ อีกทั้งยังเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ทำการตกแต่งแก้ไขและผ่าตัด ถือว่า Ulthera นั้นลงได้ลึกมากๆ แต่ไม่ต้องเจ็บตัว และแพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ได้ด้วย ซึ่งจะขึ้นผ่านทางหน้าจอเครื่อง Ulthera ทำให้การทำงานของแพทย์แม่นยำขึ้น

เครื่อง Ulthera ดีกว่าเครื่องยกกระชับอื่นๆ อย่างไร

Ulthera เป็นความก้าวล้ำด้านยกกระชับผิวหนึ่งเดียว ที่ได้รับการยอมรับ จาก USFDA. องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ในด้านการยกกระชับผิว บริเวณคิ้ว รอบดวงตา แก้ม คาง เหนียง ลำคอ หน้าอก และมือ ตลอดจนรักษาริ้วรอยพร้อมกับกระตุ้นการสร้างอิลาสติน และคอลลาเจนใหม่ให้กับผิว นอกจากนี้ Ulthera   ยังถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยตัวเครื่อง Ulthera จะมีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นผิวหนังต่างๆ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการรักษาอย่างเจาะจงและตรงจุด ปรับค่าพลังงานส่งไปยังชั้นผิวได้แม่นยำ มอบผลลัพธ์ผิวยกกระชับอย่างที่ต้องการ

เครื่อง Ulthera มาพร้อมหัวยิงทรงประสิทธิภาพ

Ulthera มีหัว (Tip) ในการปล่อยคลื่น2ชนิดได้แก่หัว (Tip) แบบตื้นและหัว (Tip) แบบลึก ดังนั้นแพทย์สามารถเลือกใช้หัว (Tip) ในแต่ละส่วนของร่างกายที่เหมาะกับแต่ละบริเวณ

หัว (Tip) แบบลึก (DS 4 – 4.5mm) ปล่อยคลื่นความถี่ที่4 MHz และพลังงานลงลึกที่ 4.5 มม.สามารถช่วยเรื่องของการปรับรูปหน้า ช่วยลดชั้นไขมันบนใบหน้าหรือลดชั้นความหนาบนใบหน้า หรือช่วยให้เกิดการหดของชั้นสแมส (SMAS) ช่วยในการยกกระชับ ขอบหน้าชัดเจน แก้ไขปัญหาหนังตาตก และคิ้วตก หัว (Tip) แบบตื้น (DS 7-3.0mm) ปล่อยคลื่นความถี่ที่ 7 MHz และพลังงานลงลึกที่ 3 มม.สามารถช่วยเรื่องของผิวภายนอก กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวโดยไม่ทำอันตรายผิวด้านบน ปรับให้ผิวหน้าเนียนสวยผิวใส

เช็คเครื่อง Ulthera แท้ ได้อย่างไร

เนื่องจากปัจจุบันมีคลินิกผู้ให้บริการทรีตเมนต์ Ultherapy จำนวนมาก จึงควรเช็กให้แน่ใจว่าจะได้รับทรีตเมนต์ Ultherapy จากเครื่องอัลเธอร่า โดย เมิร์ซ เอสเธติกส์ อย่างแท้จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อคลินิกมากกว่า 200 แห่งที่ให้บริการ (ใช้เครื่องอัลเธอร่าแท้) จาก Facebook Page ‘Merz Aesthetics Thailand’ หรือ เข้าเว็บ merzclubthailand.com ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน หรือเวลาเข้าไปใช้บริการก็สามารถตรวจสอบอีกทีได้โดยดูที่เครื่องที่มีสัญลักษณ์รูปเพชรของ เมิร์ซ เอสเธติกส์ ซึ่งตัวเครื่องอัลเธอร่านำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics เท่านั้น

เครื่อง Ulthera สังเกตอะไรบ้าง

ใบประกาศนียบัตร

ใบประกาศนียบัตร หรือ Certificate เป็นใบรับรองจากบริษัท Merz Aesthetics Thailand รับรองว่าคลินิกใช้เครื่อง Ulthera แท้ โดยมีการระบุชื่อคลินิกภายในใบประกาศอย่างชัดเจน

คริสตัลเพชร

คริสตัลรูปเพชร เปรียบเสมือนโล่รับรองจากบริษัท Merz Aesthetics Thailand รับรองว่าคลินิกใช้เครื่อง Ulthera แท้ ซึ่งทางคลินิกจะตั้งโชว์ไว้บนโต๊ะเคาเตอร์หรือตู้โชว์

สติกเกอร์ Ultherapy Certified

Decal Sticker เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะติดอยู่หน้าคลินิกหรือสถานบริการที่มีการใช้ Ulthera แท้จากบริษัท Merz Aesthetics Thailand เมื่ออยู่หน้าร้านก็สามารถสังเกตได้ทันทีและมั่นใจได้ว่าใช้เครื่องแท้แน่นอน

Standy คุณจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ (Brand ambassador) ของเครื่อง Ulthera ประเทศไทย ภายในคลินิกนั้นสามารถเจอสแตนดี้ตั้งอยู่

หัวยิง Ulthera

หัวยิง (Handpiece) ต้องมีการสลักคำว่า ‘Ulthera Deepsee’ เพราะมีกรณีที่สามารถปลอมแปลงหัวยิงอัลเทอร่าได้

สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง Ulthera

เป็นสติ๊กเกอร์ที่ยืนยันว่าใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ ติดให้เฉพาะเครื่องแท้ที่ทางบริษัท Merz Aesthetics Thailand การันตีเท่านั้น

สรุป

ผลกระทบจากการทำ Ulthera ด้วยเครื่อง Ulthera ปลอม นั้นมีเยอะแยะ ตั้งแต่ขั้นไม่รุนแรงไปจนถึงรุนแรงมาก หากไม่ใช่เครื่องแท้จะให้พลังงานที่น้อยมากจนไม่สามารถยกกระชับหน้าได้จนไปถึงการเกิดความเจ็บปวดจากการทำด้วยแพทย์ที่ขาดความชำนาญ เกิดการเบิร์นไหม้ หน้าเบี้ยว เสียโฉมในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *