Ulthera ยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด!

อัลเทอร่า

สารบัญ

สัญญาณที่บ่งบอกวัยชรามาถึงโดยที่ไม่รู้ตัว ให้ Ulthera ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในการยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ลงแก้ปัญหาไปถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับหน้า ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ยกกระชับ ดูเด็กลงได้อย่างแน่นอน

อัลเทอร่า ดีไหม

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่างๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่นๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อัลเทอร่า ราคาถูก

ผลลัพธ์การรักษาด้วย Ultherapy

ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อยๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อยๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อมๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

Ulthera ราคาเท่าไร

Ulthera ราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใด แต่ก็มีราคามาตรฐานในการทำUltheraเช่นกัน ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำด้วยว่าจะกี่ช็อต โดยปกติแล้วการยิงอัลเทอร่า 1 ไลน์ จะอยู่ที่ 1xx-2xx บาท

อัลเทอร่า ราคา

บริเวณที่นิยมยกกระชับ

 • ยกกระชับหางตา 100 ไลน์
 • ยกกระชับใบหน้า 300 ไลน์+
 • ยกกระชับใบหน้าและลำคอ 600 ไลน์+

ราคาของการทำ Ultherapy นั้น คิดเป็นจำนวนไลน์ เนื่องจากการยิงอัลเทอร่า แต่ละครั้งจะได้เป็นการยิงพลังงานลงไปเป็นจุดเล็กๆ ต่อกันคล้ายเส้นประ และเส้นประนั้นก็ถูกเรียกว่า “ไลน์” ซึ่งทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่า มีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด ซึ่งถ้าหากใช้งานจนไม่สามารถยิงได้อีกก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูง

อัลเทอร่า ทำตรงไหนดี

อาการหน้าบวมหลังจากทำอัลเทอร่า

อาการบวมนั้น เป็นผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera จะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

Ulthera หน้าบวมกี่วัน

หลังการทำ Ulthera เสร็จทันทีจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20-30% บางรายอาจพบอาการบวมจากการทำ Ulthera หลังจากการทำหากพบว่ามีอาการหน้าบวมขึ้น โดยอาการบวมจะอยู่ภายใน 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ โดยสามารถลดอาการบวมได้ด้วยครีมบำรุง และทรีทเม้นต์ได้ และถ้าหากดำเนินการด้วยเครื่อง Ulthera ปลอมอาจจะทำให้หน้าบวมจนรักษาได้ยากมาก

อัลเทอร่า เครื่องแท้

ลดอาการบวมจาก Ulthera ได้อย่างไร

โดยปกติหากมีอาการบวม ให้ทำการประคบเย็น เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน หรือบางคนอาจมีการระบมใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์ หรือถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งลง ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 อาทิตย์

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

วิธีการดูแลตัวเอง หากเกิดอาการบวม

หลังการทำ Ulthera ก็ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีข้อควรปฏิบัติคือ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนาน ๆ เพราะอาจเกิดผลกระทบกับใบหน้าได้ หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์สามารถทำหัตถการที่เกี่ยวกับความร้อนได้ตามปกติ เช่น เลเซอร์ ซาวน่า เป็นต้น อีกทั้งควรงดการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ

อัลเทอร่า รีวิว

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า จำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
 • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
อัลเทอร่า ทำกี่ครั้ง

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

 • ยกกระชับผิว อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • เห็นผลยาวนานถึง 1 ปี
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

 • อาการบวม สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้
 • ผิวแห้งลงในช่วงแรก เนื่องจากการทายาชาทาแล้ว จะก่อให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • อาการระบมใต้ผิว ให้ทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการบวม อาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 อาทิตย์
 • มีค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

Ulthera ต่างกับ Hifu อย่างไร

 • Ulthera  จะทำให้ได้ผลลัพธ์และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu
 • จุด Focus ของหัว Ulthera มีขนาดที่ใหญ่กว่า
 • Ulthera พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า
 • Ulthera มีหน้าจอแสดงผลแบบ Real-Time ต่างจาก Hifu ที่ไม่มีหน้าจอ
 • Ulthera เจ็บมากกว่าและมีราคาสูงกว่า Hifu

Ulthera เจ็บไหม?               

Ulthera เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว แต่ก่อนทำ Ulthera แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริงๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

สรุป

Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ โดยคลื่นเสียงนี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อลงลึกไปถึงชั้นผิวหนัง SMAS เพื่อยกกระชับใบหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อได้ใบหน้าเรียวกระชับและดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอยตามวัย

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *