Ulthera ยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด!

อัลเทอร่า

สัญญาณที่บ่งบอกวัยชรามาถึงโดยที่ไม่รู้ตัว ให้ Ulthera ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในการยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ลงแก้ปัญหาไปถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับหน้า ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ยกกระชับ ดูเด็กลงได้อย่างแน่นอน

สารบัญ

อัลเทอร่า ดีไหม

โครงสร้างชั้นผิวมีอะไรบ้าง

ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis)

ชั้นผิวที่อยู่ด้านบนสุดของระดับชั้นผิว ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวพรรณจากสิ่งแวดล้อมภายนอก หากเซลล์ผิวเกิดการฝ่อลง ก็จะปรากฏริ้วรอยและ ความแห้งกร้าน ทำหน้าที่สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนผิวหนังที่ตายแล้วอยู่ตลอดเวลา วิธีที่จะช่วยดูแลผิวในชั้นนี้ จึงต้องช่วยผลัดและกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟูสร้างผิวใหม่

ซึ่งทุกคนสามารถทำได้โดยการสครับผิว และกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงควบคุมปริมาณของน้ำและน้ำมันบนใบหน้าให้เสมอกัน เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ระดับของน้ำและน้ำมันไม่เท่ากัน ก็จะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งและหมองคล้ำ รวมไปถึงอาจจะเกิดอาการผิวหน้ามันเกิดขึ้น

ชั้นหนังแท้ (Dermis)

ชั้นผิวที่มีความหนาที่สุดของระดับชั้นผิว เรียกได้ว่า เป็นหัวใจของผิวสวยเลยก็ว่าได้ โดยจะประกอบด้วย คอลลาเจน อีลาสติน ไขมัน เส้นเลือด และ ออกซิเจนที่จะคอยหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว การดูแลถึงชั้นผิว Dermis ไม่สามารถทำได้ด้วยการบำรุงด้วยสกินแคร์เพียงอย่างเดียว อาจต้องมีการทำทรีตเมนต์เพิ่มเติม ด้วยเครื่องมือที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน เพราะคอลลาเจนนั้นจะช่วยให้ความแข็งแรง หนาแน่นและกระชับ ส่วนอีลาสตินจะช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและคืนรูปได้

ชั้นไขมัน (Hypodermis)

ชั้นผิวที่มีเซลล์ไขมันสะสมอยู่เฉพาะส่วน รวมทั้ง โปรตีนคอลลาเจน เป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์ของความอ้วนและความผอมซึ่งจะมีหน้าที่ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกาย รองรับผิวหนังให้คงรูปและช่วยรับแรงกระแทกให้กับชั้นผิว คนที่อายุมากเส้นใยพังผืดเหล่านี้ก็จะยืดหยุ่นลดน้อยลง เป็นสาเหตุของผิวหย่อนคล้อย

ซึ่งทำให้เทคโนโลยียกกระชับระดับลึกทั้งหลายนั้นจะส่งพลังงานลงไปแก้ปัญหาในผิวชั้นนี้ โดยทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นสปริงตัวนั้นหดกลับมาและมีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น จึงยึดเนื้อเยื่อไขมันได้ดีมากขึ้น มีผลให้ผิวกลับมาแน่นกระชับตึง มีความยืดหยุ่นสปริงตัวได้ดีขึ้น

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่างๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่นๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อัลเทอร่า ราคาถูก

ผลลัพธ์การรักษาด้วย Ultherapy

ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อยๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อยๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อมๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

Ulthera ราคาเท่าไร

Ulthera ราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใด แต่ก็มีราคามาตรฐานในการทำUltheraเช่นกัน ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำด้วยว่าจะกี่ช็อต โดยปกติแล้วการยิงอัลเทอร่า 1 ไลน์ จะอยู่ที่ 1xx-2xx บาท

อัลเทอร่า ราคา

บริเวณที่นิยมยกกระชับ

ยกกระชับหางตา

ตรงเข้าไปเพื่อยกกระชับรอบดวงตาและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวรอบดวงตา เกิดความเต่งตึงกระชับมากขึ้น ริ้วรอยใต้ตาน้อยลง ทำให้ตาโตขึ้นและชั้นตาชัดเจนขึ้น

ยกกระชับใบหน้า

รยกกระชับหน้าและลดเลือนริ้วรอย โดยการการใช้คลื่นพลังงานลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อระดับ SMAS ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และสามารถยกกระชับผิวได้อย่างมีความเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

ยกกระชับใบหน้าและลำคอ

สำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยไปจนถึงลำคอ ก็สามารถยกกระชับคอมาได้เช่นเดียวกัน ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่บริเวณลำคอด้วย เช่น ริ้วรอย รอยย่น ความขรุขระไม่เรียบเนียน รวมถึงไขมันที่ลำคอเป็นชั้น ๆ 

อัลเทอร่า ทำตรงไหนดี

อาการหน้าบวมหลังจากทำอัลเทอร่า

อาการบวมนั้น เป็นผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera จะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

Ulthera หน้าบวมกี่วัน

หลังการทำ Ulthera เสร็จทันทีจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20-30% บางรายอาจพบอาการบวมจากการทำ Ulthera หลังจากการทำหากพบว่ามีอาการหน้าบวมขึ้น โดยอาการบวมจะอยู่ภายใน 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ โดยสามารถลดอาการบวมได้ด้วยครีมบำรุง และทรีทเม้นต์ได้ และถ้าหากดำเนินการด้วยเครื่อง Ulthera ปลอมอาจจะทำให้หน้าบวมจนรักษาได้ยากมาก

อัลเทอร่า เครื่องแท้

ลดอาการบวมจาก Ulthera ได้อย่างไร

โดยปกติหากมีอาการบวม ให้ทำการประคบเย็น เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน หรือบางคนอาจมีการระบมใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์ หรือถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งลง ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 อาทิตย์

อัลเทอร่า ที่ไหนดี

วิธีการดูแลตัวเอง หากเกิดอาการบวม

หลังการทำ Ulthera ก็ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีข้อควรปฏิบัติคือ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนาน ๆ เพราะอาจเกิดผลกระทบกับใบหน้าได้ หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์สามารถทำหัตถการที่เกี่ยวกับความร้อนได้ตามปกติ เช่น เลเซอร์ ซาวน่า เป็นต้น อีกทั้งควรงดการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ

อัลเทอร่า รีวิว

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า จำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
 • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
อัลเทอร่า ทำกี่ครั้ง

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

 • ยกกระชับผิว อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • เห็นผลยาวนานถึง 1 ปี
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
อัลเทอร่า 3

ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

 • อาการบวม สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้
 • ผิวแห้งลงในช่วงแรก เนื่องจากการทายาชาทาแล้ว จะก่อให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • อาการระบมใต้ผิว ให้ทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการบวม อาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 อาทิตย์
 • มีค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

Ulthera ต่างกับ Hifu อย่างไร

 • Ulthera  จะทำให้ได้ผลลัพธ์และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu
 • จุด Focus ของหัว Ulthera มีขนาดที่ใหญ่กว่า
 • Ulthera พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า
 • Ulthera มีหน้าจอแสดงผลแบบ Real-Time ต่างจาก Hifu ที่ไม่มีหน้าจอ
 • Ulthera เจ็บมากกว่าและมีราคาสูงกว่า Hifu

Ulthera เจ็บไหม?               

Ulthera เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว แต่ก่อนทำ Ulthera แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริงๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

ทำ Ulthera กี่ช็อตดี

ต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนการทำ Ulthera เป็นรายบุคคลไปว่าเหมาะสมกับการทำอัลเทอร่า ให้แพทย์ประเมินรูปหน้าของคนไข้ และก็จะต้องมีการวิเคราะห์จำนวนช็อตของใบหน้า ได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลประสิทธิภาพออกมาดีมากที่สุด 

 • ยกกระชับหางตา 100 ไลน์
 • ยกกระชับใบหน้า 300 ไลน์+
 • ยกกระชับใบหน้าและลำคอ 600 ไลน์+

คนท้องทำ Ulthera ได้ไหม

ไม่แนะนำให้ผู้ตั้งครรภ์ทำ Ulthera โดยเด็ดขาด แม้การทำบริเวณใบหน้าหรือลำคอจะไม่ได้มีผลกับทารกในครรภ์โดยตรง แต่เนื่องจากการทำอาจจะเจ็บหรือปวด ซึ่งอาจส่งผลเรื่องการเพิ่มความเครียดของแม่ หรือส่งผลต่อการบีบตัวของมดลูก

แนะนำให้คลอดน้องออกมาก่อนจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และเด็กในท้อง  อีกทั้งเราจะได้ไม่ต้องกังวลคอยกังวลด้วย

สรุป

Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ โดยคลื่นเสียงนี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อลงลึกไปถึงชั้นผิวหนัง SMAS เพื่อยกกระชับใบหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อได้ใบหน้าเรียวกระชับและดูอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอยตามวัย

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *