กำจัดขนน้องสาวอย่างไรไม่ให้ระคายเคืองด้วยเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์ขนน้องสาว

บริเวณจุดซ่อนเร้น เป็นบริเวณที่ไม่ควรมองข้ามให้มีขนมากจนเกินไป สามารถกำจัดขนได้ด้วยการเลเซอร์ขนจิมิ ทั้งนี้นอกจากจะสามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจแล้ว ยังมีผลต่อเรื่องความสะอาด เพราะถ้าปล่อยให้ขนบริเวณนั้นรกรุงรังอาจทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และการอับชื้นได้

สารบัญ

เลเซอร์ขน น้องสาว ต้องทำกี่ครั้ง

เลเซอร์ขนจิมิ คืออะไร

เลเซอร์ขนจิมิ เป็นทางเลือกในการกำจัดขน ด้วยการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ในการกำจัดขน โดยวิธีนี้นอกจากจะไม่ต้องเจ็บตัวแล้ว ก็ยังไม่ต้องเสี่ยงต่ออาการขนคุด หรือผิวหนังอักเสบ แถมไม่ส่งผลต่อผิวอันบอบบางของจุดซ่อนเร้น  และมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดเส้นขน

สามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้

เลเซอร์ขนน้องสาว ราคา

รู้จักกับการกำจัดขนบราซิลเลี่ยน

การกำจัดขนบราซิลเลี่ยน เป็นการกำจัดขนที่ลับด้วยการจัดแต่งทรงให้สวยงามไปพร้อมๆ กัน โดยสามารถเลเซอร์ออกหมดทั่วบริเวณน้องสาว ทั้งด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง พร้อมทั้งกำจัดขนร่องก้นหรือกำจัดขนรอบรูทวาร

การจัดทรงขนบริเวณน้องสาว

  • American : เป็นการเลเซอร์ขนแบบเก็บขอบกางเกงในเป็นรูปตัว V และบริเวณขาหนีบ ไม่ให้มีขนออกมาจากกางเกงใน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคย เลเซอร์บิกินี่ มาก่อน
  • The Full Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่เริ่มเข้าไปลึกขึ้นมากกว่าการเก็บขอบกางเกงในธรรมดา ซึ่งจะแว็กซ์ขนเป็นรูป สามเหลี่ยมและบริเวณหว่างขาเป็นรูปตัว I เป็นการกำจัดขนที่มากกว่าแบบ American แต่ยังไม่อยากกำจัดขนจนหมด
  • French Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่ลับบริเวณด้านหน้า ตรงด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งสองด้านของน้องสาว เป็นการกำจัดขนน้องสาวแบบเนียนกริ๊บ แต่ไม่ได้ไปเลเซอร์ยังบริเวณบั้นท้าย
  • Brazilian : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณน้องสาวรวมไปถึงขนบั้นท้าย แต่เหลือขนไว้บริเวณ V line โดยสามารถตัดแต่งขนให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการได้
  • Hollywood : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณส่วนล่างอย่างหมดจด ไม่มีเส้นขนบริเวณน้องสาวเลยแม้แต่เส้นเดียว
เลเซอร์ขนน้องสาว คือ

ประโยชน์ของการทำเลเซอร์ขนน้องสาว

ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น

เมื่อไม่มีขนปกคลุม การทำความสะอาดก็สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม ช่วยให้การดูแลสุขอนามัยน้องสาวนั้นทำได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเหงื่อไคลตกค้างสะสม แค่เช็ดง่ายๆ ก็รู้สึกได้ว่า สะอาดหมดจด

ช่วยลดความอับชื้น

ถ้ามีขนน้องสาวเยอะ จึงส่งผลให้เกิดความอับชื้น เสี่ยงต่อการสะสมกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่าย แต่หลังจากกำจัดขนบราซิลเลี่ยน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ไม่หมักหมม

ช่วยลดกลิ่นน้องสาว

กลิ่นน้องสาวที่ไม่ได้เกิดจากอาการผิดปกติของน้องสาว แต่เกิดจากความอับชื้นในช่วงใส่ผ้าอนามัย เพราะหากมีขนรุงรัง กลิ่นจะแทรกตัวสะสมตามซอกขน แม้จะถอดผ้าอนามัยทิ้งไปแล้ว แต่กลิ่นก็ยังติดน้องสาวอยู่ได้ การกำจัดขนน้องสาว จะช่วยในการลดกลิ่นอับ แค่เช็ดทำความสะอาดก็สามารถชำระล้างกลิ่นให้หายไปได้ง่ายๆ

ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

นอกจากด้านสุขอนามัยแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่ชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงชั้นในสไตล์ต่างๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องขนโผล่ขนแพลม นอกจากนี้ ในเรื่องของการร่วมรักก็ยังสร้างความมั่นใจได้

เลเซอร์ขนน้องสาว ข้อเสีย

ช่วยกำจัดความคัน

เมื่อกำจัดขนที่ลับ ความคันยุบยิบบริเวณจุดซ่อนเร้นก็ลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาใส่ผ้าอนามัยที่ไม่มีขนไปสะสมความอับชื้น โอกาสที่จะคันก็น้อยลงตาม แต่อย่างไรก็ตาม หากกำจัดขนบราซิลเลี่ยนไม่ถูกวิธี ความคันก็จะทำให้รำคาญใจแน่นอน ดังนั้น อย่าลืมศึกษาวิธีกำจัดขนให้ดีก่อนด้วย

สามารถกำจัดขนด้วยวิธีอื่น นอกจากเลเซอร์ขนน้องสาวได้หรือไม่

การกำจัดขนนั้นสามารถทำได้ทุกวิธี ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล เช่น การโกนหรือการแว๊กซ์ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายและสามารถทำได้ง่าย แต่ถ้าหากไม่ระมัดระวัง อาจเกิดการบาดเป็นแผล เสี่ยงต่อการติดเชื้อ แถมยังเจ็บกว่าบริเวณอื่น ๆ แถมหลังจากโกนแล้วก็ยังอาจมีอาการคันหลังจากโกนด้วย

ส่วนเรื่องวิธีการแว๊กซ์นั้นลืมไปได้เลย ไม่ขอแนะนำให้ใช้วิธีนี้เพราะว่าน้องสาวนั้นบอบบางมาก ไม่เหมาะกับการใช้วิธีที่รุนแรงต่อผิวแบบนั้น อีกทั้งยังเป็นเพียงการกำจัดหรือนำขนออกเพียงชั่วคราว หากต้องการกำจัดขนอย่างถาวรต้องใช้วิธีการเลเซอร์ขนน้องสาวเท่านั้น

เลเซอร์ ขน น้องสาว

เลเซอร์บิกินี่ให้ขาวกระจ่างใส

ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศมักมีสีคล้ำ เนื่องจากมีปริมาณเม็ดสีเมลานินมากกว่าผิวหนังบริเวณอื่นๆ สีของอวัยวะเพศตามธรรมชาติ มักเป็นสีเดียวกันกับหัวนม หรือริมฝีปากของ การใช้เลเซอร์จะทำหน้าที่ลดจำนวนเม็ดสี ทำให้บริเวณนั้นๆ คล้ำน้อยลง และค่อยๆ สว่างมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นคล้ำขึ้น ทั้งอายุที่มากขึ้น การมีเพศสัมพันธ์ การคลอดบุตร รวมไปถึงการเสียดสีของเนื้อบริเวณต้นขากับอวัยวะเพศ จากน้ำหนักที่มากเกินไป และความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น

ข้อดีของการทำเลเซอร์ขนน้องสาว

 • กำจัดขนได้ถึงโคนราก
 • หากทำซ้ำบ่อยๆ จะทำให้ขนขึ้นใหม่ช้าหรือไม่ขึ้นมาอีก
 • กำจัดขนได้ในระยะยาว
 • ผิวหนังเรียบเนียนไม่บอบช้ำ
 • เห็นผลทันที
 • ปลอดภัย
เลเซอร์ ขนน้องสาว

ข้อเสียของการทำเลเซอร์ขนน้องสาว

 • ราคาสูงเมื่อเทียบกับการกำจัดขนแบบอื่นๆ
 • ควรทำซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง ถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด
 • หลักการทำเลเซอร์ เมื่อทำแล้วควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด

การดูแลผิวหลังจากเลเซอร์ขนน้องสาว

ทาเจลว่านหางจระเข้

ผิวหลังจากการเลเซอร์ขนนั้น ที่มีอาการผิวบาง ไหม้ง่าย และอาจจะเกิดอาการระคายเคืองขึ้นได้อีกด้วย การทาเจลว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิว จากอาการร้อน แสบผิว และยังช่วยเติมน้ำให้ผิว คงความชุ่มชื้นไว้อีกด้วย

ประคบเย็น

อาการผิวร้อน ไหม้ หลังจากการเลเซอร์นั้น ทำให้เกิดอาการบวม แดง เล็กน้อย ดังนั้น การประคบเย็น จะช่วยลดอาการดังกล่าวได้ โดยใช้ผ้าห่อน้ำเเข็งไว้ ไม่ควรนำน้ำเเข็ง มาวางไว้บนผิวโดยตรง เพราะผิวอาจจะระคายเคืองยิ่งว่าเดิม โดยประคบน้ำแข็ง ครั้งละ 10 นาที วันละ 3 ครั้ง จนอาการแสบร้อนหายไป

ทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

การรักษาความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ แต่ด้วยผิวหลังเลเซอร์จะ มีความบอบบาง ควรใช้สบู่ล้างสูตรอ่อนโยน เมื่ออาการบวมแดงหายไป ก็สามารถกลับมาใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนหน้า ที่เคยใช้เหมือนเดิม

เลเซอร์ขนน้องสาว ดีไหม

ควรเลี่ยงแสงแดดจัด

เนื่องจากหลังการเลเซอร์ ผิวจะบอบบางลงชั่วคราว มีความเสี่ยงต่อผิวไหม้แดด และอาจเกิดจุดด่างดำได้ง่ายขึ้น จากการโดนแสงแดด ดังนั้น หลังจากเลเซอร์ขนควรเลี่ยงแสงแดดจัด และควรทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิว ไม่ให้เกิดอาการไหม้ได้ ซึ่งครีมกันแดดที่แนะนำ ควรจะมี SPF 30 ขึ้นไป

หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก

หลังเลเซอร์ขนควรหลีกเลี่ยงการเจออุณหภูมิสูง ซึ่งการออกกำลังกายหนักเป็นการเพิ่มอุณหภูมินั้นทำให้ผิวแสบร้อนกว่าเดิม ดังนั้นควรออกกำลังกาย หลังจาก 48 ชั่วโมงไปแล้ว สำหรับการออกกำลังกายเบา ๆ เช่น เดิน นั้นสามารถทำได้ แต่หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หนัก ๆ เช่น เล่นกีฬา วิ่ง ฯลฯ

หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิด

เนื่องจากการใช้เครื่องสำอาง ทำให้เกิดการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น และควรหยุดผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น กรดวิตามินเอ กรดเรตินอล เพราะกรดเหล่านี้จะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจทำให้ผิวระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม

เลเซอร์ขนน้องสาว ที่ไหนดี

สรุป

เลเซอร์ขนน้องสาวเป็นการกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระเคืองเหมือนกับวิธีกำจัดขนอื่นๆ สามารถกำจัดขนน้องสาวได้อย่างถาวร ตรงเข้าไปที่บริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยง ส่งผลให้จรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging