ฉีดฟิลเลอร์ได้ทั้งใบหน้าได้หรือไม่ ?

ฉีดฟิลเลอร์ได้ทั้งใบหน้าได้หรือไม่

ฟิลเลอร์ได้ชื่อว่าเป็นสารเติมเต็มสุดมหัศจรรย์ นั่นเป็นเพราะว่า ฟิลเลอร์นั้นสามารถเติมเต็มได้ทั่วทั้งใบหน้าเลย ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง หรือผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งเมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้ว ยังได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยประโยชน์มากมายที่ได้กล่าวมานี้จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นเอง

สารบัญ

ฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดได้ทั้งหน้าจริงหรือไม่

ในทางภาพรวมแล้วนั้นฟิลเลอร์สามารถฉีดได้ทั่วทั้งใบหน้า แต่ต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแพทย์ รวมไปถึงดูปัญหาที่คนไข้กังวลด้วยว่าสามารถแก้ไขได้หรือไม่ รวมไปถึงต้องให้แพทย์ประเมินก่อนว่าบริเวณที่อยากแก้ไขนั้นเหมาะสมกับฟิลเลอร์ประเภทใด ฉีดฟิลเลอร์ตัวไหนถึงจะเหมาะสม เพราะเนื้อฟิลเลอร์แต่ละแบบนั้นไม่ได้เหมาะกับการฉีดทุกบริเวณ ไม่สามารถฉีดได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความปลอดภัยและลดผลข้างเคียงของคนไข้

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งไหนได้บ้าง

ตำแหน่งที่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ช่วยให้ใต้ตานั้นดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำก็ดูจางลงด้วย ทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์ ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม นั้นจะช่วยให้ร่องแก้มนั้นดูตื้นขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวอีกด้วย ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น

ฟิลเลอร์คาง

แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และสามารถฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับ

ช่วยให้โหนกแก้มที่ใหญ่ดูยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล ดูมีชีวิตชีวา หน้าดูเรียวยาว ดูเยาว์วัย และทำให้ใบหน้าของเราหวานละมุน

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ช่วยแก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้โหนกนูนให้สวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น  นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเยาว์วัย สดใสขึ้นอีกด้วย

ประวัติฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เพื่อให้นำไปใช้ตามบริเวณต่างๆ ของใบหน้าได้อย่างทั่วถึง เพราะฟิลเลอร์หนึ่งคุณสมบัติไม่สามารถใช้ได้ทุกบริเวณ ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของคุณสมบัติฟิลเลอร์

ความแข็ง : ความสามารถในการทนต่อแรงกดในแนวตั้ง ฟิลเลอร์คุณสมบัตินี้จะสามารถขึ้นทรง ขึ้นรูปได้ดี 

ความยืดหยุ่น : ความสามารถในการทนต่อแรงบิดในแนวนอน ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักที่สามารถทนต่อการขยับของกล้ามเนื้อบนใบหน้า

ความกระจายตัว :  ความสามารถในการสมานกับผิวที่อยู่รอบๆ ฟิลเลอร์ ไม่ทำให้เห็นเป็นก้อนและเรียบเนียนไปกับผิว

ค่าความอุ้มน้ำ : ความสามารถในการอุ้มน้ำ มีปฏิกิริยากับน้ำที่เข้าสู่ทำให้ฟิลเลอร์มีความฟู แต่ถ้าหากดื่มน้ำในปริมาณน้อย ฟิลเลอร์จะไม่แสดงความสามารถ มีความ

จำนวนการเชื่อมพันธะ : ฟิลเลอร์ที่มีจำนวนพันธะในปริมาณมาก ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณลักษณะมีความข้นสูง ซึ่งส่งผลให้ฟิลเลอร์คงตัวได้นานขึ้นและสลายช้าลง

ขนาดของเม็ดฟิลเลอร์ : มีอยู่ 2 ขนาด ได้แก่ เม็ดใหญ่และเม็ดเล็ก โดยฟิลเลอร์ที่มีเม็ดใหญ่จะมีค่าความแข็งสูง สามารถอยู่ได้นานขึ้น เหมาะสำหรับการยกหน้าในผิวชั้นลึกได้ดี  แต่มีค่าการกระจายตัวต่ำ ไม่ค่อยทนต่อแรงบิดในแนวนอน ไม่เหมาะกับการฉีดในตำแหน่งที่มีการขยับใบหน้าอยู่บ่อยๆ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ไม่นาน

ฟิลเลอร์ปาก คือ

นอกจากฉีดเพื่อเติมเต็มแล้ว ฟิลเลอร์สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าฟิลเลอร์สามารถฉีดได้ทั้งหน้าจริงๆ อีกทั้งไม่ใช่เพียงแค่เติมเต็มเท่านั้น แต่ยังสามารถนำฟิลเลอร์ไปใช้ในจุดประสงค์อื่นๆ ได้อีกเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับใบหน้า

การที่ใบหน้าเริ่มแก่ชราและหย่อนคล้อยลงนั้น สาเหตุสำคัญเกิดจากชั้นไขมันฝ่อลง กระดูกใบหน้าทรุดตัวลง และเส้นเอ็นที่ยึดใบหน้าหย่อนตัวลงทำให้ไม่มีตัวพยุงยึด ผลก็คือ ใบหย่อนคล้อยและเหี่ยวลง โดยจะเป็นการเติมฟิลเลอร์เข้าในชั้นลึกถึงกระดูกและเส้นเอ็น เพื่อช่วยซัพพอร์ตผิวหนังที่หย่อนคล้อย ให้กลับมาตั้งตรง

ฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยในการปรับสภาพผิวหนัง

ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว คือ การฉีดฟิลเลอร์ที่มีขนาดโมโลกุลเล็ก เนื้อบาง สำหรับ Skin Booster โดยเฉพาะเข้าไปใต้ผิวหนังบนแบบตื้นๆ ช่วยเติมเต็มทำให้ผิวอุ้มน้ำได้มากขึ้น ชุ่มชื้นมากขึ้น เติมร่องผิว ช่วยให้ร่องตื้นขึ้น ในบริเวณที่มีปัญหา ขาดการบำรุงผิว หรืออายุมากขึ้นคุณสมบัติของฟิลเลอร์อีกอย่างหนึ่งคือการเติมน้ำให้กับผิว หรือ Hydration เนื่องจากไฮยาลูรอนิค แอซิด สามารถดูดน้ำได้มากถึง 1000 เท่าของน้ำหนักโมเลกุล จึงทำให้ผิวเรียบเนียน อุ้มน้ำ ดูเปล่งปลั่งสดใส ลดริ้วรอยเล็กๆ จางลงได้

โบท็อกซ์

สรุป

ฟิลเลอร์ สามารถฉีดได้ทั่วใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วเพราะว่า ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ใช่การศัลยกรรมผ่าตัดที่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน สามารถเห็นผลได้เลย แต่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของปัญหาและวิจารณญาณของแพทย์ว่าสามารถฉีดได้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *