ฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

คำถามที่เกิดขึ้นกับผู้สนใจในการปรับรูปทรงริมฝีปาก หลาย ๆ คนอยากรู้ว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี วันนี้หมอจะมาแนะนำ วิธีการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ ว่าควรเลือกคลินิกที่มีลักษณะอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่สวยงาม และยังคงความปลอดภัย โดยที่ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการฉีดฟิลเลอร์กันค่ะ 

แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก

1. ดูจากการศึกษาของแพทย์

เป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ต้องพิจารณาที่หมอหรือแพทย์ที่จะเป็นคนทำการรักษา ที่ยกขึ้นมาประการแรก เพราะข้อนี้มีความสำคัญที่สุดในการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

หมอที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ต้องเป็นหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง มีความรู้ความสามารถจริง ๆ ในเรื่องที่ให้การรักษา เนื่องจากแพทย์มีสาขาต่าง ๆ ย่อยลงไปเป็นจำนวนมาก หากมีโอกาสได้ฉีดฟิลเลอร์กับหมอที่มีความรู้ด้านนั้นโดยตรง ก็เหมือนกับการรักษาถูกจุด หายไว ถ้าหากเป็นในเรื่องความงามแบบฉบับการฉีดฟิลเลอร์ การเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ก็คงต้องบอกว่า ต้องดูที่ผลลัพธ์สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติด้วย

ฟิลเลอร์ปาก ดีไหม
ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม

ถ้าหากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์มีความรู้ ความสามารถเพิ่มเติมในแขนงวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัย ก็จะยิ่งทำให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถวิเคราะห์สาเหตุของการชรา ในผู้ป่วยรายนั้นได้อย่างแม่นยำ ให้การรักษาที่สาเหตุตรงจุด การเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี จึงควรเริ่มต้นดูจากการศึกษาแพทย์ที่ให้การรักษา 

2. ดูจากประสบการณ์ ฉีดฟิลเลอร์ปากของแพทย์

ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับถัดมาว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี รองมาจากการศึกษาที่ตรงแขนง แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจลักษณะต่าง ๆ ทางกายวิภาคของโครงสร้างใบหน้าแบบถูกต้อง รวมทั้งรู้แขนงเส้นเลือดเพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

ดังนั้น ถ้าจะต้องเลือก ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ต้องอาศัยการศึกษาข้อมูลของหมอที่ทำการรักษา ทั้งฝีมือและประสบการณ์ในรักษามีความน่าเชื่อถือมากเพียงใด

ฟิลเลอร์สายฝอ หมอไหนดี

3. พิจารณาการฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยดูจากรีวิวที่ผ่านมา

นอกจากการเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี โดยดูจากประวัติแพทย์ที่ทำการรักษาในข้างต้นแล้วนั้น การดูรีวิว ยังช่วยทำนายผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ได้ในระดับหนึ่ง คุณหมอที่มีรูปรีวิวเยอะ บ่งบอกได้ถึงจำนวนผู้เข้ารับบริการที่ไว้ใจและเลือกคลินิกนั้น

แต่บางคลินิกอาจะไม่สามารถลงรูปรีวิวได้มาก เนื่องจากผู้มาใช้บริการหลายคนต้องการความเป็นส่วนตัว หากเป็นดารา หรือคนมีชื่อเสียง เพราะสำหรับหมอความเป็นส่วนตัว ความลับของผู้ที่เข้ารับบริการเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ต้องขออนุญาตจากผู้เข้ารับบริการก่อนที่จะเปิดเผยทุกครั้ง

การดูรีวิวภาพประกอบจะช่วยให้ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์รักษา มองเห็นภาพว่า หลังการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว ตนเองน่าจะได้ผลลัพธ์แบบไหน ทั้งนี้แล้วก็ควรอ้างอิงจากรูปรีวิวที่ไม่มีการใส่โหมดปรับภาพฟรุ้งฟริ้ง หรือแต่งภาพ เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างแม่นยำมากขึ้น สำหรับการดูรีวิวที่อาจจะบ่งบอกผลลัพธ์ได้ชัดเจน อาจจะพิจารณาจากการดูวิดิโอรีวิวประกอบ เพราะในวิดิโอจะไม่สามารถตกแต่งภาพได้เหมือนภาพนิ่งหลังการรักษา

ฟิลเลอร์ปาก คือ

การพิจารณาฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ก็จะสามารถบอกสไตล์ของแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ปากได้เช่นกัน แพทย์บางคนเน้นปรับรูปหน้าคม สไตล์ฝรั่ง บางคนนิยมแก้ไขปัญหารูปหน้าผู้ชาย บางคนฉีดเฉพาะตำแหน่ง ไม่ฉีดฟิลเลอร์บางตำแหน่ง ก็จะทำให้ผู้ที่ต้องการรับการฉีดฟิลเลอร์ทราบว่า คุณหมอแต่ละท่านนิยมสไตล์ไหน แล้วมีความถนัดในจุดไหน ไม่ถนัดจุดไหนบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือก คลินิกฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างเคสฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ต้องดูเคสฉีดฟิลเลอร์ของคลินิก

ตัวอย่างเคสรีวิว เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกดูว่าควร ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี โดยรีวิวที่ดีต้องเป็นรีวิวที่ไม่มีการปรับแต่ง เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนจากก่อนทำและหลังทำหัตถการ

รีวิวฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ปาก รีวิว

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

ความน่าเชื่อถือของคลินิก หรือ สถานประกอบการ ถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการเลือกดูว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ปัจจัยข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกประการ คลินิกเวชกรรมที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ควรต้องเป็นคลินิกที่ขึ้นทะเบียนเวชกรรมอย่างถูกต้องได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

เพราะการฉีดฟิลเลอร์ปาก จัดเป็นการให้การรักษาที่เป็นการฉีดยา ดังนั้น ถ้าคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตหรือใช้ในยามฉุกเฉิน ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

สำหรับคลินิกในประเทศไทย มีทั้งที่นายทุน นักธุรกิจเป็นเจ้าของคลินิก และคลินิกที่แพทย์เป็นเจ้าของเอง สำหรับการเลือกบริการกับคลินิกที่แพทย์เป็นผู้ดำเนินการเองจะได้เปรียบมากกว่าตรงที่ ผู้เข้ารับบริการสามารถรู้ได้ว่าแพทย์ที่ทำการรักษาชื่ออะไร มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน จบเฉพาะทางด้านไหนมา จะช่วยลดความเสี่ยงที่เราจะเจอฟิลเลอร์ที่เป็นของหิ้วหรือของปลอมไปได้

คลินิกจะต้องมีการติดตามผล Follow up

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกจะต้องมีการติดตามผล Follow up

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ต้องดูด้วยว่าคลินิกนั้นมีการติดตามผลการรักษา หลังฉีดฟิลเลอร์ปากหรือไม่ เพราะหากมีปัญหาจากเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปากของแพทย์ ก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที หรือ หลังฉีดไปแล้วผลลัพธ์ไม่เป็นที่พึงพอใจของผู้เข้ารับบริการ สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่ม หรือ ฉีดสลายฟิลเลอร์ในส่วนที่เกินไปได้

ฟิลเลอร์ ที่ ไหนดี

คลินิกนั้นควรมีการนัดติดตามผล และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนทำ-หลังทำอย่างใกล้ชิดที่ผู้เข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอได้ตลอดเวลา

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถฉีดเติมเพิ่มเรื่อย ๆ ได้ โดยไม่มีการบังคับซื้อเหมือนคลินิกอื่น ๆ ที่มีระบบเซลล์มากวนใจ ผู้เข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียด พูดคุยถึงปัญหาที่กังวลใจได้ตลอดเวลา ทางคลินิกมีแอดมินคอยให้คำตอบตลอดเวลา

ยี่ห้อฟิลเลอร์สำหรับปากที่เลือกใช้

  • Juvederm volift  จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นานถึง 12 เดือน 
  • Restylane volyme คล้าย ๆ Juvederm volift แต่อยู่ได้นานกว่าถึง 18 เดือน
  • Restylane vital light เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง ให้ผิวปากชุ่มชื้น โดยที่ไม่ได้ต้องการเติมปาก อยู่ได้ 4-6 เดือน ต่อการฉีดฟิลเลอร์ปากหนึ่งครั้ง
  • Juvederm volite ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Restylane vital light แต่อยู่ได้ 6-8 เดือน
  • Juvederm ultraplus จะฟูและอุ้มน้ำเยอะตามเทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง และอยู่ได้นาน 1 ปี
  • Restylane classic เนื้อจะค่อนข้างแน่นสร้างรูปทรงได้อย่างสวยงาม สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน
  • Restylane Kysse ฟิลเลอร์สำหรับปรับรูปปากโดยเฉพาะ จากประเทศสวีเดน พัฒนาขึ้นเพื่อปรับรูปปากโดยเฉพาะ กับเทคโนโลยีผสมผสาน Optimum Balance Technology (OBT) ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น ปรับริมฝีปากให้เรียบเนียน เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี อยู่ได้นาน 1 ปี

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปาก

ห้ามฉีดซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม 

ห้ามฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือทุกบริเวณกับคนที่ไม่ใช่หมอ หรือ หมอกระเป๋า เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์ปาก แม้จะเป็นสารเติมเต็มที่ไม่อันตราย แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องบริเวณที่จะฉีด เพราะฉะนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายค่ะ

ฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก

อันตรายที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

อาการปกติที่เกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการต่าง ๆ จะค่อยดีขึ้นภายใน 2-3 วัน

อันตรายที่เกิดได้จากการฉีดฟิลเลอร์ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อันตรายทั่วไปที่สามารถแก้ไขหรือหายไปเองได้ กับอันตรายแบบรุนแรง อันตรายที่มักเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น ส่วนมากจะเป็นพวกรอยเขียวช้ำ ที่เกิดจากการฉีด รอยเข็ม หรือ เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์โดนเส้นเลือด ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นคลื่น นั้นเป็นอันตรายที่เกิดจากเทคนิคการฉีดของแพทย์

ฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ปลอดภัย

ที่หลายคนสนใจและถามว่า ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม อันตรายที่รุนแรงจากการฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดฟิลเลอร์แล้วอุดตันในเส้นเลือดและเส้นประสาทบนบนใบหน้า ที่ทำให้เกิดอาการเนื้อตาย จากการที่เลือดไม่สามารถไปหล่อบริเวณนั้นได้ 

อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดง และฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณดวงตา ส่งผลให้จอประสาทตาตาย (retinal artery occlusion) มักจะมีอาการปวดหัวหรือกระบอกตาร่วมด้วยทันทีหลังฉีด ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและตาบอดได้ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญอย่างมาก

สรุป

หากคุณเป็นคนที่กำลังสนใจการรักษาปรับรูปปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์  การพิจารณาว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะได้ไม่เสียเวลาและเจ็บตัวฟรี หากตัดสินใจเลือกผิดพลาดไปแล้ว บางสิ่งอาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี หมอหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกคนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *