ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ให้ผลลัพธ์ปัง ไม่เป็นก้อน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกที่สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาใต้ตาได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถนำมาฉีดใต้ดวงตาได้ทุกยี่ห้อ หรือทุกรุ่น เพราะเนื้อเจลฟิลเลอร์นั้นมีความแข็ง-ความอ่อนแตกต่างกัน จึงทำให้ต้องเลือกรุ่นของฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนนั่นเอง

สารบัญ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ไขปัญหาดวงตาดำคล้ำ ดูเหี่ยวย่น เป็นร่องลึกด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid (HA) หรือ สารไฮยาลูรอนิค แอซิด เพื่อเติมร่องลึก รวมทั้งริ้วรอยบริเวณใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น ขับให้ใบหน้าดูสว่างสดใส ดูไม่อ่อนล้า หมองหม่นเหมือนหมีแพนด้า โดยข้อดีหลักในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็คือ ร่างกายจะสร้างเส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนขึ้นมาเองด้วย เมื่อสารเติมเต็มสลายไปเองจนหมดแล้ว แต่สิ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมายังคงอยู่ ผิวหนังใต้ตาจึงยังคงมีความเต่งตึง ดูดีขึ้นกว่าเมื่อตอนที่ยังไม่ได้ฉีด

ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล ตาดำ จากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา หรือจากลักษณะทางพันธุกรรม
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นใต้ตา และริ้วรอยรอบๆ ดวงตา
 • ผู้ที่มีปัญหาขอบตาดำ มีรอยคล้ำใต้ตา
 • ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

การจะเลือกฟิลเลอร์เพื่อนำไปฉีดใต้ตานั้นต้องเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อไม่แข็ง สามารถเรียบเนียน กลืนไปกับผิวได้ดี โดยมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกตามความต้องการของคนไข้ โดยยี่ห้อและรุ่นที่สามารถนำมาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้มีดังนี้

Classic filler

Restylane

ยี่ห้อฟิลเลอร์สัญญาติสวีเดน ถูกคิดค้นให้มีคุณสมบัติเท่าเทียมกับกรดไฮยาลูรอนิกที่ผลิตจากผิวมนุษย์ ซึ่งสารนี้มีส่วนทำให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และมีน้ำมีนวลมากขึ้น

refyne

Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบางๆ มีรอยยับเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ทำให้ผิวดูอ่อนวัย

Restylane-Vital-light

Restylane Vital light

มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 12 มิลลิกรัม  เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบางๆ มีรอยยับเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหารอยคล้ำใต้ตา

juvederm ultra plus

Juvederm

ฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกาที่หลายๆ คนรู้จักเป็นอย่างดี และมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ฟิลเลอร์มีความโดดเด่นที่ทำให้ลังการฉีดเสร็จทำให้ลดอาการบวมลงได้มากกว่าฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น

juvederm voballa

Juvederm Volbella

เป็นรุ่นยอดฮิตที่แพทย์ความงามทั่วโลกใช้เพื่อเติมเต็มแก้ไขปัญหา ร่องใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ หลังการฉีดฟิลเลอร์ตัวยาสามารถคงสภาพใต้ผิวได้นานถึง 15 เดือน

beletelo filler

ฟิลเลอร์ Belotero

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร สีสันสดใสสะดุดตา มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะ คือ Belotero CPM Technology เป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับแต่งสมดุลของความยืดหยุ่น ความยึดเกาะแนบแน่นและเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน เป็นการเพิ่ม Hyaluronic Acid จากเดิมที่มีในร่างกายเพื่อให้ Crosslink ที่อยู่ในฟิลเลอร์จับได้ดีมากยิ่งขึ้น

beletelo Balance

Belotero Balance

รุ่นกล่องสีส้ม มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน

ฟิลเลอร์ ใต้ตา เป็นก้อน สามารถแก้ไขได้

สาเหตุที่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ล้วเป็นก้อน เกิดจากเทคนิคแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดที่วางฟิลเลอร์ผิดชั้นผิวหรือฟิลเลอร์มีความเข้มข้นมากจนเกินไปเนื่องจากใช้ฟิลเลอร์ผิดประเภทกับตำแหน่งที่ต้องฉีด เมื่อมีปัจจัยดังกล่าวแล้วเมื่อสัมผัสบริเวณใต้ตา หรือการยิ้มออกมาก็จะรู้สึกถึงหรือเห็นก้อนฟิลเลอร์นั้นได้ เพราะผิวบริเวณใต้ตามีความบางมากนั่นเอง จึงจำเป็นต้องเลือกฟิลเลอร์ใต้ตาให้ถูกรุ่นถูกยี่ห้อ

แต่หมดกังวลเรื่องฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนภายใต้ผิวหนัง เพราะฟิลเลอร์ที่เป็น Hyaluronic Acid จะสามารถใช้ Hyaluronidase ฉีดสลายได้ทันที ฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนอยู่ใต้ตานั้นจะสลายไปทันทีโดยจะเข้าไปลดคุณสมบัติการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ทำให้ฟิลเลอร์ค่อยๆ ยุบตัวลง และสลายหายไปในที่สุด หรือถ้าหากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเรารู้สึกไม่พอใจในผลลัพธ์ที่ออกมาก็สามารถฉีดสลายออกได้เช่นกัน จะเห็นผลหลังฉีดทันทีในบางส่วน โดยระยะเวลาการสลายทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 วัน

ฉีดฟิลเลอร์ แพงไหม

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา และ วิตามินอี
 • หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์แนะนำให้งดการทำทรีทเม้นท์เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าอบซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำการรักษา

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • หลีกเลี่ยงการนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง
 • ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิดในช่วง 12 ชั่วโมงแรก
 • ควรดื่มน้ำปริมาณมาก เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามกดนวด หรือถูหน้าแรงๆ
 • งดการเลเซอร์ หรือการทำทรีทเม้นท์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถเลือกฉีดได้ทุกยี่ห้อตามความต้องการได้เลย เพียงแต่ต้องเลือกรุ่นของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ต้องมีความยืดหยุ่น คงตัวได้แต่ไม่แข็งจนเกินไป อย่างที่ได้แนะนำไป ได้แก่ Restylane Vital light, Juvederm Volbella, Belotero Balance หรือตามความเหมาะสมของวินิจฉัยแพทย์

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *