ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane

สำหรับสายฉีดหน้าเพื่อความสวยความปังจะต้องเคยได้ยินชื่อฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้กันอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ฟิลเลอร์ Restylane นั่นเอง เป็นฟิลเลอร์ที่ใครหลายคนคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี ได้รับรองมาตรฐานสากลและผ่าน อย.ของประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้เติมใบหน้าได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลอย่างแน่นอน

สารบัญ

ฟิลเลอร์Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์กลุ่มสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน โดยมีบริษัทยาชั้นนำอย่าง Galderma เป็นผู้ผลิตโดยตรง ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองว่าปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาและของไทย

ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครของฟิลเลอร์ Restylane

ความพิเศษของฟิลเลอร์ Restylane อยู่ที่ความสามารถการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ ทำให้ผู้ที่รับการรักษานอกจากได้ปรับแก้ร่องลึก เติมเต็มจุดบกพร่อง ให้ดีขึ้นแล้ว การฉีด ฟิลเลอร์ Restylane เติมเต็มจึงเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราอีกด้วย

เทคโนโลยีฟิลเลอร์ของยี่ห้อ Restylane ที่จดลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่ 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด อย่าง NASHA techology และ OBT technology

NASHA

เทคโนโลยีฟิลเลอร์ Restylane

NASHA technology

NASHA ย่อมาจาก Non Animal Stabilized Hyaluronic Acid เป็นเทคโนโลยีที่เน้นทำให้ไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว และมีความปลอดภัยสูงมากในเรื่องป้องกันการเกิดการแพ้ โดยเนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ

โดยฟิลเลอร์หลายๆ ยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นจะมีการนำคอลลาเจนสกัดมาจากสัตว์ ซึ่งทำให้เกิดผลข้างเคียงของการนำมารักษาในมนุษย์ ในเรื่องการเกิดการแพ้บวม แดง การันตีได้ว่าไม่ใช้สารจากสัตว์ และไม่เกิดการแพ้ แต่คุณสมบัติเฉพาะตัวของฟิลเลอร์เรสทิเลน ที่ผลิตด้วย NASHA เทคโนโลยีนี้ จะมีความคงรูปที่สูง ทำให้แรงยกกระชับใบหน้ามีมาก และขึ้นรูปได้อย่างสวยงาม อายุยาหลังการฉีดรักษาจะอยู่ในช่วง 1 ปี

เนื้อฟิลเลอร์

OBT technology

OBT ย่อมาจาก Optimal Balance Technology เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Galdama คิดค้นขึ้นหลังจาง NASHA เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เหมาะในการแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติของใบหน้า มีการขยับเคลื่อนตัวของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ผู้ที่มีการขยับใบหน้า แสดงสีหน้าแล้วต้องการให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

รุ่นของฟิลเลอร์ Restylane มีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบัน จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่น ถ้าพบเจอรุ่นนอกเหนือจากนี้ อาจจะเป็นรุ่นที่มาใหม่แต่ยังไม่ได้เข้าไทย หรือเจอฟิลเลอร์ปลอม

Classic filler

Restylane

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาเพื่อให้มิติของใบหน้าที่ดี พร้อมทั้งมีแรงยกกระชับใบหน้า นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง

refyne

Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบางๆ มีรอยยับเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ทำให้ผิวดูอ่อนวัย

defyne

Restylane Defyne

มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง

Restylane-Lyft

Restylane Lyft

เป็นรุ่นของฟิลเลอร์เรสทิเลนที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุด นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่างๆของใบหน้า คาง ร่องแก้ม

Restylane Volyme

Restylane Volyme

มีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม

Restylane-Vital

Restylane Vital

เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อมาเติมเต็มผิว แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของปรับความชุ่มชื้นผิว สามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้นๆได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่นิยมในการเติมเต็มจะเป็นบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว มีแรงยกเล็กน้อย และการเติมเต็มด้วยปริมาตรที่ไม่มากจนเกินไป

Restylane-Vital-light

Restylane Vital light

มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิกแอซิดน้อยที่สุดในรุ่น จึงนิยมนำมาใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก

Restylane Skin Boosters Vital Light With Lidocane

Restylane Skin Boosters Vital Light With Lidocane

ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าใต้ชั้นผิว ลดพังผืดหรือเป็นแผลใต้ชั้นผิว ซึ่งมีส่วนผสมของยาชา ทำให้สามารถฉีดผิวได้โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ และสามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้

eZTracker

eZTracker คืออะไร

eZTracker เป็นเทคโนโลยีใหม่ของฟิลเลอร์ Restylane คือ QRCode ในรูปแบบ Sticker Hologram โดยใช้คู่กับ Application EZ Tracker ซึ่งสามารถบอกว่าผลิตภัณฑ์ Restylane ตัวใหม่นั้นเป็นของแท้หรือของปลอมเพื่อแค่สแกน QRCode บนกล่อง และข้อมูลอื่นๆ เช่น มีข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์ถูกผลิตจากโรงงานใด, โรงงานตั้งอยู่ที่ไหน, นำส่งเข้าไทยอย่างถูกต้องเมื่อไหร่, จากบริษัทยามาถึงคลินิกเมื่อไหร่, หมอรับยาเมื่อไหร่, ยาหมดอายุเมื่อไหร่

สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ยุคบุกเบิกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีรุ่นของฟิลเลอร์ให้เลือกสรรอย่างมากมาย สามารถนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี และมีความเป็นธรรมชาติ การันตีผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากเคสมากมายทั่วโลก

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *