ฟิลเลอร์แท้ มีวิธีการดูอย่างไร

ฟิลเลอร์แท้

เมื่อจะต้องฉีดฟิลเลอร์ทั้งที ก็ต้องได้ฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ ที่สำคัญต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงและอันตรายที่จะตามมา เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมมากขึ้น จึงทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายที่หลงเชื่อโปรโมชั่นต่าง ๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ ในราคาที่ถูกกว่าปกติ ซึ่งจริง ๆ แล้วควรสืบค้นข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ

ฉีดฟิลเลอร์แท้ แพงไหม

ฟิลเลอร์แท้ คืออะไร

ฟิลเลอร์แท้ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่างๆทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก(ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่นๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

โดยฟิลเลอร์แท้นั้น ต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจึงจะสามารถฉีดได้อย่างปลอดภัย เป็นฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดเท่านั้น สารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ ไฮยาลูโรนิค แอซิดจะไม่ถูกนับรวมว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง

ฟิลเลอร์แบบอื่น ๆ ฉีดได้หรือไม่

ถ้า อย.ไม่ได้รับรองอย่างถูกต้องก็ไม่ควรฉีด เพราะสารเติมเต็มอื่นนอกจากนี้จะไม่ถูกนับว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม เมื่อถูกสารเติมเต็มเหล่านี้ฉีดเข้าไปในร่างกาย จะทำให้เกิดอันตรายขึ้น เช่น พาราฟิน ไบโอออยล์ ซิลิโคนเหลว เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

วิธีตรวจ ฟิลเลอร์แท้

แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ต้องมีอะไรบ้าง

แพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง

แม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ก็ตาม ถ้าผู้ที่ฉีดไม่มีความชำนาญมากพอ ก็ทำให้เกิดผลเสียที่น่ากลัวตามมาได้ โดยเเพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่างๆ บนใบหน้า รวมถึงมีความรู้และมีการฝึกอบรมทางด้านผิวหนังด้วย มีวิธีการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมาจากการฉีดฟิลเลอร์ เช่น รู้วิธีการตรวจสอบการเกิดการแพ้ยา หรือเกิดข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดในการฉีดฟิลเลอร์

ประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์

แพทย์ที่มีประสบการณ์การรักษาสูง จะทำให้เกิดความเชี่ยวชาญมากขึ้นตามไปด้วย สามารถดูได้จากรางวัลการันตีต่างๆ ที่ได้จากบริษัทผู้จัดจำหน่ายฟิลเลอร์อย่างเป็นทางการ หรือคำบอกต่อของผู้เข้ารับการรักษา สามารถให้คำปรึกษาแนะนำได้อย่างตรงจุด เข้าใจว่าปัญหาของคนไข้ที่แท้จริงคืออะไร

ใช้ฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐาน

ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทยเท่านั้น สามารถเลือกดูได้ว่าฟิลเลอร์แบบใดเหมาะกับการเติมเต็มในตำแหน่งใด เพราะแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีข้อดีและความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ฟิลเลอร์บางแบรนด์มีรุ่นต่างๆ ให้เลือกใช้มากมาย แพทย์จึงต้องมีความรู้ในเรื่องของฟิลเลอร์ด้วย

วิธีสังเกต ฟิลเลอร์แท้ ฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์แท้ เช็คอย่างไร

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

  • เเบรนด์ Juvederm ในกล่องจะมีฉลากก่ากับยา Juvederm บริษัทที่นำเข้าคือ Allergan (DKSH) เบอร์โทรศัพท์ 02-640-4999 ต่อ 1

  • แบรนด์ Restylane ช่องทางติดต่อสาหรับใช้ตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ Restylane ได้ที่ บริษัท Galderma (ประเทศไทย) จำกัด เบอร์โทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402 ปัจจุบันมีการตรวจสอบ Restylane ของแท้ผ่านแอปพลิเคชัน eZ Tracker แล้ว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ 

  • แบรนด์ Belotero เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Belotero สามารถเช็คใน webside: merzclubthailand ค่ะหรือทางเฟสบุ๊ค: Merz Aesthetics thailand สามารถติดต่อทางอินบ็อกได้เลยค่ะเบอร์โทรศัพท์ 02-229-9696 โดยมีบริษัทที่น่าเช่าคือ Merz Aesthetics (Thailand)

  • แบรนด์ Neuramis เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Neuramis สามารถเช็คในได้โดยสแกน QR Code หรือติดต่อโดยตรงผ่าน Line Official: @Medyceles ได้เลยค่ะโดยมีบริษัทที่นำเข้าคือ Medy Celes (Thailand)
ฉีด ฟิลเลอร์แท้ ตรงไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์แท้ สามารถฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง

ฟิลเลอร์นั้นสามารถเติมเต็มได้ทุกตำแหน่งตามที่ต้องการ และขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ด้วยว่าใบหน้าของตัวเองเหมาะสมหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่ตามมา

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ช่วยให้ใต้ตานั้นดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำก็ดูจางลงด้วย ทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์ ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม นั้นจะช่วยให้ร่องแก้มนั้นดูตื้นขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวอีกด้วย ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น

ฟิลเลอร์คาง

แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และสามารถฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับ

ช่วยให้โหนกแก้มที่ใหญ่ดูยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล ดูมีชีวิตชีวา หน้าดูเรียวยาว ดูเยาว์วัย และทำให้ใบหน้าของเราหวานละมุน

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ช่วยแก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้โหนกนูนให้สวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น  นอกจากนี้การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเยาว์วัย สดใสขึ้นอีกด้วย

ยี่ห้อของฟิลเลอร์แท้ มีอะไรบ้าง

วมฟิลเลอร์ยอดนิยม

Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นแบรนผลิตจากสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก เนื่องจากอยู่ได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ แล้ว ยังมีความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดที่สูง ทำให้ตัวยาอุ้มน้ำและมีความฟูมาก ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เกิดขึ้นจึงเป็นที่น่าพอใจ จึงถูกเลือกใช้โดยแพทย์ผิวหนังและความงามทั่วโลก

Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มาจากประเทศสวีเดน โดยบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ และยังเป็นแบรนด์ที่การยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีจุดเด่นในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับฟิลเลอร์ แถมผลิตแต่ละตัวออกมาหลากหลาย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด

Beletelo

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก ราคาทุกคนสามารถจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี อีกทั้งยังมีสีเป็นเอกลักษณ์ให้ลูกค้าได้จดจำได้ง่าย

Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis จากประเทศเกาหลีใต้ สามารถใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มชั้นผิวบริเวณส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ร่องแก้ม ขมับ คาง หรือใช้ปรับรูปทรงริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปรับรูปทรงจมูกให้พุ่ง ดูมีความโด่งสวยงาม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา

ฉีดฟิลเลอร์แท้ ดูอย่างไร

Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha สารเติมเต็มจากประเทศฝรั่งเศส ใช้กระบวนการผลิตที่เรียกว่า อีบริดเทคโนโลยี (E-brid technology) ซึ่งมีข้อได้เปรียบในความทนทานจากการสลาย อีกทั้งยังมีความสามารถในการอุ้มน้ำ การคงทนของฟิลเลอร์จะค่อนข้างสูง สำหรับการเติมเต็มที่ต้องการปริมาตรมาก ๆ ความอุ้มน้ำเยอะ ๆ แบรนด์นี้จะสามารถตอบโจทย์แพทย์และลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ฉีดฟิลเลอร์แท้ ราคา

Revanesse

ฟิลเลอร์ Revanesse จากประเทศแคนาดา เหมาะสำหรับเติมเต็มยกหน้า ขมับร่องแก้ม เติมมิติให้คาง มีนวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์ Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และคงทน ดูเป็นธรรมชาติ ละมุน อยู่ได้ยาวนานขึ้นถึง 12 เดือนขึ้นไป

ฉีดฟิลเลอร์แท้ แบรนด์ไหนดี

Yvoire

ฟิลเลอร์ Yvoire (อิวอร์) จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ที่ออกมาในปี 2020 เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทยไม่นาน โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

สรุป

ฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่าน อย.แล้ว ถือเป็นสารเติมเต็มที่ปลอดภัย สามารถนำมาใช้เติมเต็มในจุดที่บกพร่องได้อย่างไร้ความกังวล ได้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันทั้งคู่ อยู่ที่ความสะดวกและความต้องการของเรา แต่เราต้องพิจารณาและหาข้อมูลให้รอบคอบก่อนเข้ารับการรักษา โดยดูจากแพทย์และคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่เห็นแก่ของถูกมากจนเกินไป ก็จะสามารถทำให้เราเติมเต็มใบหน้าได้อย่างปลอดภัย

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *