ฟิลเลอร์ร่องเเก้ม ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ร่องเเก้ม ราคาเท่าไหร่

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการฉีดสารเติมเต็ม HA เข้าไปในชั้นผิว เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย ที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ รวมถึงปัญหาร่องแก้ม การฉีดฟิลเลอร์สามารถจัดการร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้นได้ แต่ก่อนตัดสินใจต้องเลือกอย่างรอบคอบ ทั้งฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และปลอดภัยจริงหรือไม่

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้ม

ปัญหาบริเวณร่องแก้ม เป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุเกินกว่าวัยไม่สดใส ดูโทรม มีริ้วรอย และดูมีอายุ ซึ่งปัญหาเหล่านี้นั้นก็เกิดขึ้นจากปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต หรือเกิดขึ้นอยู่แล้วโดยธรรมชาติ

 • พันธุกรรม
 • อายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดการหดตัวของกระดูกและการสลายของไขมัน
 • การหย่อนของเส้นเอ็น ทำให้ใบหน้าดูตกหรือหย่อนลง
 • การลดน้ำหนักหรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว
 • การเข้ารับการจัดฟัน ทำให้รูปหน้าเปลี่ยนหรือแก้มตอบ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จัดการปัญหาร่องแก้ม

ปัญหาร่องลึกบริเณร่องแก้ม สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) จะมีผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 1 ปี เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถสลายหมดไม่มีสารตกค้าง แล้วก็สามารถเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มใหม่ได้เรื่อย ๆ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่ยี่ห้อหรือแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ใช้ก็ส่งผลกับราคาเช่นกัน

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

มีสาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว อันเนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มยังมาจากปัจจัยกระตุ้นและพฤติกรรมอื่น ๆ อีก เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด ที่เป็นตัวส่งผลให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิว

โดยส่วนใหญ่แล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก เป็นเส้นยาวตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก หรืออาจยาวลงมาถึงคางเลยทีเดียว

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา เท่าไหร่ ในการฉีดฟิลเลอร์ไม่มีราคาที่ตายตัว เพราะขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ และปัญหาที่ต้องการแก้ไขมากกว่า ซึ่งปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ จึงไม่เท่ากันทุกคน ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์โดยตรง โดยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาจะขึ้นกับตัวยาที่ใช้ การคิดค่าบริการ ตามเทคนิคทางการแพทย์ รวมถึงประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์แต่ละท่านอีกด้วย โดยทั่วไปราคาจะอยู่ประมาณ 9,000 – 1x,xxx.- 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ CC.

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาร่องแก้มโดยเฉพาะ จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 CC. อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนด้วยว่ามีความลึกของร่องแก้มมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่น หากเป็นปัญหาร่องแก้มลึกของคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไปแล้ว อาจจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพิ่มขึ้น ถึง 4 CC.เลยก็เป็นได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับชนิดของตัวยา และปัญหาที่ต้องการแก้ไข

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

อยากให้การฉีดฟิลเลอร์ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพ ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง และฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คือ นอกจากความปลอดภัยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีความรู้ด้านโครงสร้างผิว รู้ตำแหน่งเส้นเลือดสำคัญ เพราะ หากฉีดฟิลเลอร์ไม่ถูกชั้นผิวอาจจะผลข้างเคียง เช่น ฟิลเลอร์เกาะรวมกันเป็นก้อน หรือ เกิดการอุดตันเส้นเลือดได้

ข้อควรปฏิบัติก่อนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 1-2 วัน ให้หยุดใช้กรดวิตามินเอ AHA และงดขัดหน้า
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • หากมีประวัติโรคเริม ควรแจ้งแพทย์ก่อนรักษา
 • กรณีรับประทานอาหารเสริม ยา หรือ วิตามินใดๆ ต้องแจ้งแพทย์ทราบ
 • งดยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS เช่น Ibuprofen เป็นต้น ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 1 สัปดาห์
 • งดยา และอาหารเสริม เช่น แอสไพริน วิตามินเอ วิตามินอี น้ำมันปลา หรือ สารสกัดจากใบแปะก๊วย เพื่อลดการเกิดรอยฟกช้ำ ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ 1 สัปดาห์

วิธีการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ
 • ห้ามแกะ เกา จับ นวด บริเวณร่องแก้มที่ฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจทำให้ส่งผลต่อการเคลื่อนตำแหน่องของตัวยาได้
 • หลังจาก 24 ชั่วโมง สามารถทาแป้งแต่งหน้าเพื่อปกปิดบริเวณที่ช้ำเขียวได้
 • ไม่ควรออกกำลังกายที่ทำให้เกิดเหงื่อมาก หรือไปตากแดดร้อน ๆ ใน 48 ชั่วโมง เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้นได้
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่
 • หลังฉีด 2 สัปดาห์ เลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในบริเวณที่ฉีด เช่น การทำเลเซอร์ การอบซาวน่า เมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์สามารถทำ Treatment อื่น ๆ ได้ตามปกติ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อยู่ได้นานแค่ไหน บวมกี่วัน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ถือเป็นหัตถการที่ไม่ได้อยู่แบบถาวร เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ฉีดเข้าไปนั้นจะสามารถย่อยสลายได้เอง ส่วนใหญ่จะอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ และขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย

สำหรับอาการหลังฉีดฟิลเลอร์นั้น จะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน อาจจะมีเพียงรอยช้ำเล็กน้อย ซึ่งบางคนอาจมีอาการ บางคนก็อาจจะไม่มี แต่หากใครที่มีอาการให้รอดู 3-4 วัน อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่หากไม่ดีขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์ที่ฉีด

สรุป

ปัญหาร่องแก้มลึกจัดการได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นการกำจัดร่องริ้วรอยที่เห็นผลชัดเจนที่สุด และเห็นผลทันทีหลังทำ สามารถทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น แต่การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ ส่วนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา เท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้แก้ปัญหาให้ผู้เข้ารับบริการเป็นหลัก

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *