ฟิลเลอร์แก้มส้ม ให้หน้าดูสวย มีมิติมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

ถ้าให้พูดถึงการฉีดฟิลเลอร์ หลายคนคงนึกถึงตำแหน่งหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์หน้าผาก ฯลฯ แต่มีอีกตำแหน่งนึงที่สำคัญไม่แพ้กัน และก็ถูกมองข้ามบ่อยๆ นั่นคือ การฟิลเลอร์แก้มส้มนั่นเอง ซึ่งแก้มส้มนั่นเป็นบริเวณที่อยู่ต่อลงมากจากใต้ตาเล็กน้อย ซึ่งทำให้ใบหน้าดูมิติมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

 • แก้มส้ม คืออะไร
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร
 • เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
 • ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
 • ก่อนเติมแก้มส้ม ควรเช็คสัดส่วนรูปหน้าที่สมบูรณ์
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม แล้วมีก้อนขนาดใหญ่เกินไป แก้ไขได้หรือไม่
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใคร
ประวัติฟิลเลอร์ คืออะไร

แก้มส้ม คืออะไร

แก้มส้ม คือ สัญลักษณ์แห่งความสวยและอ่อนเยาว์ เป็นชื่อเรียกของแก้มที่มีลักษณะคล้ายผลส้ม แต่แพทย์ทางด้านความงามเรียกว่า ‘S Curve’ สามารถสังเกตได้เมื่อยิ้มยกแก้มขึ้นมา ซึ่งลักษณะแก้มส้มที่สวย ควรมีมิติคมชัด โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าส่วนกลาง ตั้งแต่โหนกแก้มด้านบนโค้งเข้ามาด้านในเป็นรูปตัว S เมื่อมองจากด้านข้าง

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เพื่อทำให้แก้มส้มมีสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ โดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณแก้มในจุดกระดูกด้านบน ทำให้แก้มยกขึ้น เอิบอิ่ม และกลมนูนโค้งสวย รวมทั้งร่องลึกใต้ตา และร่องแก้มก็ตื้นขึ้นด้วย จึงช่วยทำให้หน้าอ่อนเยาว์ มีมิติ และหน้าเรียวขึ้นมาก ช่วยให้แก้มมีสัดส่วนที่สวย สมบูรณ์เข้ารับกับใบหน้าให้ดูเอิบอิ่มและกลมนูนโค้งมนสวย รวมทั้งยังช่วยให้ร่องใต้ตา และร่องแก้มตื้นขึ้น

ฟิลเลอร์ พันธะ

เนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

สำหรับเนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดเพื่อเพิ่มมิติแก้มส้มนั้น ต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีความเป็นวอลุ่มสูง ไม่อ่อนและไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ได้แก้มที่ยกขึ้น ดูทรงที่นูนพุ่งออกมาข้างหน้า ไม่จับเป็นก้อนที่ให้ความรู้สึกแข็ง ได้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติเห็นผลทันทีหลังทำ การเติมฟิลเลอร์แก้มส้มนี้จะช่วยลดมิติของโหนกแก้ม หน้าจะดูละมุนหวานขึ้น ให้ความเป็นเด็กดูน่าทะนุถนอม แก้มส้มกลมสวย ฉ่ำเด้ง ทำให้คุณดูดีหน้าเด็กลง ทำให้หน้าสดใสไม่โทรม

ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

คนไทยส่วนมาก มักมีใบหน้าแบน ขาดมิติ ไม่ค่อยมีแก้มส้ม หรือถ้ามีก็มักอยู่ผิดตำแหน่ง ไม่ได้รูป ส่วนใหญ่มักเป็นโหนกแก้มที่สูง และบานออกด้านข้างมากเกินไป ทำให้หน้าดูกว้าง ใบหน้าส่วนกลางขาดมิติ  หรือใบหน้าบางคนเคยดูสวยน่ารักตอนอายุน้อยๆ พออายุเพิ่มขึ้น ชั้นเส้นใยคอลลาเจนลดลง ไขมันเกิดการหดตัว กระดูกใบหน้ายุบตัว แก้มส้มที่เคยมีจึงหายไป อีกทั้งเกิดช่องว่างระหว่างชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย การเติมเติมแก้มส้มด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ช่วยเติมมิติให้แก้มส้ม ให้ใบหน้าดูดีมากยิ่งขึ้น

โบท็อกกราม

ก่อนเติมแก้มส้ม ควรเช็คสัดส่วนรูปหน้าที่สมบูรณ์

หลายคนคงสงสัยว่าสัดส่วนรูปหน้าที่สมบูรณ์ คืออะไร โดยมีชื่อเรียกว่า Triangle of Youth หรือสามเหลี่ยมแห่งความอ่อนเยาว์ ใบหน้าส่วนบนจะใหญ่และเรียวลงมาเป็นจนถึงคางคล้ายๆ สามเหลี่ยมหน้าคว่ำ เป็นหลักทางวิทยาศาสตร์ที่บ่งบอกถึงรูปหน้าที่อ่อนเยาว์ มีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำเป็นทรง V-Shape คุณสมบัติ คือ มีใบหน้าไม่หย่อนคล้อย แก้มไม่ตก

โดยเฉพาะช่วงกึ่งกลางใบหน้าไม่หย่อนคล้อย มีแก้มส้ม ร่องใต้ตาเต็ม ดูสดใส มีชีวิตชีวา แต่เมื่ออายุมากขึ้น จะเกิดการสลายตัวของไขมัน ทำให้ใบหน้าเกิดความหย่อนคล้อย ชั้นไขมันและกระดูกใบหน้ายุบตัวลง ทำให้ใบหน้าของเรากลายเป็นสามเหลี่ยมแบบฐานตั้ง การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

ส่วนบริเวณแก้มส้ม ถือว่าเป็นบริเวณที่สำคัญของใบหน้า เพราะอยู่ส่วนกลางควรจะมีมิติ และคมชัด ซึ่งสัดส่วนของแก้มส้มที่ดีและสมบูรณ์ คือ แก้มที่มีมิติ มองทางด้านข้างจะโค้งมนสวยคล้ายผลส้ม เมื่อยิ้มจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลงมากขึ้นและเห็นแก้มส้มหน้าไม่ย่อนคล้อย และผิวดูใสเรียบเนียนมากขึ้น

โบท็อกหน้าเรียว ราคา

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม แล้วมีก้อนขนาดใหญ่เกินไป แก้ไขได้หรือไม่

ต้องมาหาสาเหตุก่อนว่าทำไมฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มแล้วเป็นก้อน ไม่สมมาตร ดูไม่เป็นธรรมชาติ จับเป็นก้อน

 • เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ผิดประเภท : การใช้ฟิลเลอร์ที่แข็งเกินไป ทำให้ดูเป็นก้อนและไม่เป็นธรรมชาติ
 • ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไป : ทำให้หน้าดูอ้วนขึ้น ไม่สมส่วนกับใบหน้า
 • ฉีดฟิลเลอร์ผิดบริเวณ : ทำให้ไม่มีการกระจายอย่างเหมาะสม ทำให้เวลายิ้มแล้วดูอ้วนขึ้น

ซึ่งปัญหาฟิลเลอร์แก้มส้มเป็นก้อน สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ ด้วยการใช้ไฮยาลูโรนิเดส ที่จะฉีดสลายมากกว่าปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปประมาณ 3-5 เท่า ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid: HA) สามารถสลายได้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ที่ทำมาจากกรดไฮยาลูรอนิกหรือฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ทรงจมูกผู้หญิง หยดน้ำ

ฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใคร

 • คนที่มีปัญหาแก้มยุบ แก้มแบนมาก หรือแก้มตอบ
 • คนที่มีร่องแก้ม ร่องใต้ตาลึก ผิวหน้าหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นตัวการทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย
 • คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น
 • คนที่ต้องการมีใบหน้าอิ่มเอิบมากยิ่งขึ้น และคนที่อยากปรับรูปหน้าให้เข้ารูป
 • คนที่อยากให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าไม่แบน

สรุป

ฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเสริมสร้างมิติให้กับใบหน้า ทดแทนชั้นไขมันบนใบหน้าที่หายไป ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ ร่องลึกใต้ตาและร่องแก้มดูเต็มตื้น ใบหน้าเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วนที่สวยสมบูรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *