ฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน หลังทำต้องดูแลอย่างไร

ฟิลเลอร์ปาก

ริมฝีปากบาง แห้ง ขาดความชุ่มชื้น หรือไม่เป็นกระจับ ไม่ได้ทรงสวย การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการยอดนิยมที่ช่วยปรับแต่งริมฝีปากได้ตามที่ต้องการ อยากให้ริมฝีปากเป็นกระจับ หรืออวบอิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาริมฝีปากได้ ให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่ลอกขุย ไม่เป็นร่อง เพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้ามากยิ่งขึ้น

ฉีด ฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร

เป็นการใช้ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ รวมไปถึงปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง จะทำให้ปัญหาการทาลิปสติกแล้วตกร่องนั้นหายไปด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีคุณสมบัติอุ้มน้ำ คงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้นมามากขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ยังเป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นาน ส่วนใหญ่แล้วใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังทำให้เกิดรอยช้ำไม่นานก็หาย จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ไขปัญหาริมฝีปากได้อย่างไร

ปัญหาริมฝีปากทั้งหมด สามารถแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก เพราะฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่เข้าไปแก้ไขปัญหา ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้นขึ้นได้ทันทีหลังทำ รวมไปถึงบุคคลที่ต้องการปรับแต่งรูปปากของตัวเอง การฉีดฟิลเลอร์ปาก ก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกัน

ฉีดฟิลเลอร์ ปาก

ปัญหาริมฝีปาก

ปัญหาริมฝีปากบาง

ริมฝีปากบาง เป็นลักษณะของริมฝีปากที่ไม่หนา บางๆ คล้ายกับคนไม่มีริมฝีปาก ทำให้ขาดความมั่นใจกับรูปปาก จะมีใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัยมากขึ้นด้วย แต่เมื่อฉีดฟิลเลอร์ปาก จะช่วยทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นจะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปากของเรา เป็นจุดเด่น ขับใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้น

ปัญหาริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น

เมื่อริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น จะทำให้ริมฝีปากแห้ง ส่งผลให้ริมฝีปากลอก เป็นขุย การฉีดฟิลเลอร์ปาก จะเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid จะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นขึ้น มีน้ำมีนวล อวบอิ่ม แก้ไขปัญหาปากลอกและเป็นขุยอีกด้วย

ปัญหาริมฝีปากเป็นร่อง

มีริ้วรอยที่เนื้อปากและขอบปาก เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น ซึ่งจะพบปัญหาเวลาที่ทาลิปสติก ตัวเนื้อลิปสติกที่เราทาบนริมฝีปากจะตกลงไปในร่อง สีปากจะเป็นลายไม่สวยงาม การฉีดฟิลเลอร์ปาก จะช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก และทำให้ริ้วรอยร่องปากตื้นขึ้น ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

มุมปากตก

ไม่ได้สัดส่วน ทำให้ใบหน้าดูหมองเศร้า ไม่สดใส ไม่เป็นมิตร การฟิลเลอร์ปากสามารถปรับสัดส่วนริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากบน ริมฝีปากล่าง หรือเนื้อบริเวณรอบริมฝีปาก ให้สวยงามเข้ากับใบหน้าของเรา ช่วยสร้างเนื้อปากที่เรียบเนียนไม่มีร่อง รูปทรงปากให้กระจับ ดูอ่อนวัย และยกมุมปากขึ้น ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูสดใส อมยิ้มตลอดเวลา

ฟิลเลอร์ปาก ฉีดอย่างไร

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • มีความปลอดภัย 
 • สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด
 • แก้ไขรูปปากได้อย่างยืดหยุ่นต่าง แก้ไขหรือปรับแต่งได้
 • ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • มีผลลัพธ์เพียงชั่วคราวเท่านั้น
 • เมื่อฟิลเลอร์สลายไปหมดแล้ว ปัญหาอาจจะกลับมาเหมือนเดิม 
 • ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง อาจเกิดปัญหาร้ายแรงตามมา
ฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

อาการบวมหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น จะบวมมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่เข็มฉีดยาจิ้มลงไปบนริมฝีปาก โดยจะมีรอยเข็มเป็นจุดเล็กๆ แดงๆ รอบริมฝีปาก อาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดจากอาการบวมได้ ซึ่งอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นประมาณ 3-4 วัน และหายเองภายใน 1-2 สัปดาห์

ซึ่งหากผ่านช่วงเวลานั้นไปแล้วอาการบวมยังไม่หาย พึงสันนิษฐานได้ว่าอาจเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ ให้เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและรักษาอาการบวมนั้นทันที หรือ อันตรายที่สุดอาการบวมนั้นอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไป ซึ่งต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น

วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ไม่จับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปากที่มีการฉีดฟิลเลอร์เข้าไป
 • ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก
 • งดดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ หรือ การสูบบุหรี่
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • งดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน (Aspirin) น้ำมันปลา และ วิตามินอี
 • หลังจากฉีดฟิลเลอร์แนะนำให้งดการทำทรีทเม้นท์เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • หากต้องการทำเลเซอร์ ให้ทำเลเซอร์ก่อนการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 3 วัน
 • งดการดื่มแอลกฮอล์และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็น การบีบ การนวด การแกะ การเกา ที่จะไปกระทบกับฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้เกิดความร้อนของร่างกาย อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดการแต่งหน้าหรือการใช้ครีมบำรุง อย่างน้อย 12 ชั่วโมง
 • ควรดื่มน้ำในปริมาณมากและดื่มอย่างสม่ำเสมอ วันละ วันละ 5-2 ลิตร (12 แก้ว) เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น

สรุป

ฟิลเลอร์ปาก เป็นวิธีเสริมริมฝีปากที่ง่ายที่สุดและปลอดภัยมากกว่าวิธีอื่นๆ ด้วยการเติมเต็มสาร Hyaluronic Acid เข้าไป ไม่ว่าจะต้องการให้มีริมฝีปากอวบอิ่มเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากบาง หรือเสริมทรงริมฝีปากต่างๆ เช่น ปรับให้มีกระจับ ให้ริมฝีปากดูมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น การฟิลเลอร์ปากจะสามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

One thought on “ฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน หลังทำต้องดูแลอย่างไร

 1. Pingback: Make Your Lips Look Plump With Lips Fillers – Healthier Mummy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *