ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ปากนั้นมาแรง และไม่เคยหายไปจากความนิยม แต่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ถ้าจะเลือกฉีดปากที่ไหนสักที่ และจะเกิดเป็นคำถามว่า ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี มีวิธีการเลือกจากอะไรเพื่อให้ปลอดภัย มีคำตอบในบทความนี้

สารบัญ

ฟิลเลอร์ปาก

การเติมเต็มฟิลเลอร์ปาก คือ การเติมเต็มสารฟิลเลอร์ หรือสาร Hyaluronic Acid หรือที่เรียกว่า HA ที่เข้าช่วยไปเติมเต็มริมฝีปาก เป็นสารที่เลียนแบบสารในร่างกาย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ฟิลเลอร์ปาก ช่วยปรับรูปปากให้ดูอวบอิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ เพราะว่ามีคุณสมบัติอุ้มน้ำ คงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้น และปรับทรงได้ตามที่ต้องการ

อีกทั้งยังทำให้ปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง จากการทาลิปสติกแล้วตกร่องนั้นหายไปด้วยเช่นกัน 

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม

คุณหมอขอบอกเลยว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากไม่เป็นอันตรายค่ะ หากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ตัวฟิลเลอร์ของแท้ ผ่านอย. เนื่องจากบริเวณริมฝีปาก ประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก ทำให้ต้องระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัยให้มากที่สุด เพราะการฉีดฟิลเลอร์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ จำเป็นต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ต้องเชี่ยวชาญในเรื่องกายวิภาค รู้จักเส้นเลือดต่าง ๆ บนใบหน้า และการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ควรใช้ฟิลเลอร์ปลอม เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายอย่างฟิลเลอร์อุดตันในเส้นเลือด เนื้อตายและตาบอดได้

สำหรับกรณีที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ คือคนไข้ที่เคยผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมากก่อน แล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องแจ้งแพทย์ว่าเคยผ่าตัดมาก่อนเสมอ

Juvederm Volift

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับร่องมุมปากที่ไม่ลึกมาก  และเก็บรายละเอียดริมฝีปากชั้นตื้นได้ ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

ฟิลเลอร์ปาก Volift filler

Juvederm Volite

เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ใช้ฉีดริมฝีปาก ช่วยอุ้มน้ำ บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป สามารถอยู่นานประมาณ 8 – 12 เดือน

ฟิลเลอร์ปาก Volite filler

Juvederm  Ultra Plus

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มและฟู  นิยมใช้บริเวณริมฝีปาก ร่องแก้ม   เมื่อฉีดไปแล้วจะปากเต็มสวยฟูและอุ้มน้ำเยอะตามเทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ เหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง และผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ปาก ultraplus

Restylane Kysse *new

เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ผลิตขึ้นเพื่อปรับรูปปากโดยเฉพาะ จากประเทศสวีเดน เป็นเทคโนโลยีผสมผสาน Optimum Balance Technology (OBT) ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น ปรับริมฝีปากให้เรียบเนียน เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี อยู่ได้นาน 12 เดือน

Restylane Kysse

Restylane Classic

เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อเจลแข็งแรง เป็นรุ่นที่เหมาะกับการแก้ปัญหาบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ ช่วยลดริ้วรอย เติมร่องแก้ม และริมฝีปาก สามารถยังคงทนได้ 12 เดือน

Restylane classic

Restylane Vital Light

เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลอนุภาคเล็ก มีส่วนผสมของยาชา มีความละเอียด เหมาะสำหรับใช้ฉีดแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็ก ๆ สำหรับเก็บรายละเอียด เช่น ริมฝีปาก ใต้ตา หรือผิวชั้นตื้น สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

Restylane Vital light

Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์รุ่นเนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นสูง มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้เพื่อเติมชั้นผิวบริเวณริมฝีปากให้อิ่มฟูขึ้นได้ แต่ส่วนมากจะใช้ในบริเวณแก้มตอบ ขมับตอบ รุ่นนี้จะให้ความรู้สึกคล้าย ๆ Juvederm volift แต่สามารถอยู่ได้นานกว่าถึง 18 เดือน

Restylane Volyme

ราคาฟิลเลอร์ปาก

โดยปกติแล้วฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้ประมาณ 1-2 cc ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ที่ทำการฉีด และขึนอยู่กับความต้องของลูกค้าแต่ละเคส ซึ่งราคาของฟิลเลอร์จะเริ่มต้นที่ 10,000-20,000 บาท

เนื่องจากการใช้ฟิลเลอร์แท้จะมีราคาค่อนข้างสูง  หากเจอที่มีการจัดโปรโมชั่นในราคาที่ถูกมาก ๆ ให้ระวังในเรื่องของการใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้เกิดการไหลย้อยของฟิลเลอร์และผังผืดได้ 

สรุป

การเลือกว่าฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี นั้น ต้องขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ว่าต้องการปรับแบบไหน ซึ่งแพทย์จะคอยให้คำแนะนำอีกทีว่าแบบไหนเหมาะสมกว่า แต่ต้องเลือกฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ซึ่ง 7 รุ่นนี้ ทั้ง Juvederm Volift, Juvederm Volite, Juvederm  Ultra Plus, Restylane Kysse (ตัวใหม่ล่าสุด), Restylane Classic, Restylane Vital Light และ Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์ยอดนิยมในขณะนี้ เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณลักษณะที่เหมาะสมกับรูปปาก และราคาของแต่ละรุ่นจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ ตามการประเมินของแพทย์ 

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *