ฟิลเลอร์ อันตรายไหม หมอมาตอบทุกข้อสงสัย

ฟิลเลอร์อันตรายไหม

คนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ต้องมีข้อสงสัยอยู่ในใจว่า ฟิลเลอร์ อันตรายไหม หมอต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าในบรรดาสารเติมเต็มทั้งหมด ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid นั้นมีความปลอดภัยสูง

แต่อันตรายที่มาจากฟิลเลอร์ที่เคยได้ยินนั้นจะเป็นเพราะปัจจัยอื่นๆ เช่น ผู้ฉีดฟิลเลอร์ขาดความรู้ความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์จนอาจทำให้ฟิลเลอร์อยู่ผิดตำแหน่ง หรือร้ายแรงไปจนถึงขั้นอุดตันในเส้นเลือด รวมไปถึงอันตรายจากฟิลเลอร์ปลอม ก็เป็นอีกปัจจัยที่ร้ายแรงเช่นกัน จึงต้องระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลให้รอบคอบก่อนฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ อันตรายจริงหรือ

  • ผลข้างเคียงของ ฟิลเลอร์ อันตรายไหม
  • อันตราย ที่มากับการฉีดฟิลเลอร์
  • ฟิลเลอร์ปลอม ภัยอันตรายที่ใกล้ตัว
Upload Image...

ผลข้างเคียงของ ฟิลเลอร์ อันตรายไหม

อาการบวมแดง หรืออาการคัน เป็นอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์โดยปกติอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเพราะตัวฟิลเลอร์แต่อย่างใด โดยให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกด หรือการนวดบนบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจจะไปกระทบกับฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวและทำให้อาการข้างเคียงรุนแรงมากขึ้น จนทำให้เป็นความอันตรายที่ร้ายแรง

อันตราย ที่มากับการฉีดฟิลเลอร์

อย่างที่หมอได้กล่าวไปว่า หากเป็นตัวของฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid นั้นจะไม่มีอันตรายเมื่อฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิว แต่อันตรายของการฉีดฟิลเลอร์ คือ การที่ฟิลเลอร์นั้นไปอุดตันตามเส้นเลือดและเส้นประสาทบนใบหน้า ส่งผลให้เกิดอาการเนื้อตาย (Gangrene) เพราะเลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงบริเวณนั้นได้

ความรู้เพิ่มเติ่ม : อาการเนื้อตาย (Gangrene) เป็นภาวะที่เนื้อเยื่อบางส่วนของร่างกายตายจนทำให้เกิดการเน่า โดยอาจมีอาการบวมหรือเกิดเป็นตุ่มพองขึ้น เกิดจากเนื้อเยื่อขาดเลือดหรือได้รับเลือดไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดภาวะช็อกและเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

Upload Image...

ฟิลเลอร์ปลอม ภัยอันตรายที่ใกล้ตัว

หมอเชื่อว่าทุกคนเคยได้ยินอันตรายของฟิลเลอร์ปลอมมาบ้าง ว่ามีผลกระทบและผลเสียอย่างไร เหตุผลหลักที่ต้องระมัดระวังฟิลเลอร์ปลอม เพราะเมื่อฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ร่างกายในระยะเวลานึง จะไม่สลายเหมือนกับฟิลเลอร์แท้ ซึ่งเมื่อสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายแล้วไม่สลาย โดยเริ่มจับเป็นก้อน กลายเป็นซิลิโคนเหลวที่เกาะแน่นกับกระดูก

สามารถสังเกตได้เมื่อถึงระยะเวลาในการสลายฟิลเลอร์แล้วยังรู้สึกเหมือนมีก้อนอยู่ภายในร่างกาย มีการย้อยหรือบวมผิดรูป แสดงว่าได้ถูกฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้ว สามารถนำฟิลเลอร์ปลอมออกได้ด้วยการขูดฟิลเลอร์หรือการผ่าตัดนำฟิลเลอร์ออก

สรุปจากคุณหมอว่า ฟิลเลอร์ อันตรายไหม

สำหรับคุณหมอ ฟิลเลอร์ไม่ได้อันตรายอย่างที่หลายๆ คนกลัว กลับกันฟิลเลอร์ยังเป็นการเติมเต็มให้คนที่ไม่มั่นใจในร่างกายตัวเอง นั้นได้มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะฟิลเลอร์จะเข้าไปแก้ไขรักษาในจุดที่บกพร่องให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นอีกด้วย เพียงแค่ต้องเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *