ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปัง

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? หลายคนเกิดข้อสงสัย ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนใช้แล้วปัง หน้าไม่พัง ราคาจับต้องได้ เพราะการลงทุนเพื่อความสวยทั้งทีต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด คุ้มค่าและปลอดภัยมากที่สุด วันนี้เราจะมาไขทุกข้อสงสัยให้กับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเสริมความมั่นใจค่ะ

 

สารบัญ

อ่านรายละเอียดการฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติมได้ที่นี่

Hyaluronic Acid

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่างๆทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก (ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่น ๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดเท่านั้น สารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ ไฮยาลูโรนิค แอซิดจะไม่ถูกนับรวมว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง สารเติมเต็มอื่นนอกจากนี้จะไม่ถูกนับว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม

เมื่อถูกสารเติมเต็มเหล่านี้ฉีดเข้าไปในร่างกาย จะทำให้เกิดอันตรายขึ้น เช่น พาราฟิน ไบโอออยล์ ซิลิโคนเหลว เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่ายี่ห้อที่หมอแนะนำมียี่ห้ออะไรบ้าง 

juvederm filler
 • Juvederm

แบรนด์ Juvederm นำเข้าจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน ซึ่งตัวของฟิลเลอร์ ของจูวีเดิร์มนั้น ก็มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้ ตามความเหมาะสมของแต่ละส่วน

 ราคาเริ่มต้นที่ 13,000.- 

Juvederm มีทั้งหมด 6 รุ่น ดังนี้

juvederm voluma

1.Juvederm Voluma

สำหรับ ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma จะเป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่แพทย์ทั่วโลกใช้กันมากที่สุด เพราะว่ารุ่นนี้จะมีค่าความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดสูงที่สุด ใช้ทดแทนการฉีดรักษาได้ทุกจุดบริเวณใบหน้า ยกเว้นในส่วนที่เป็น ใต้ตา และริมฝีปาก ที่ตัวยาอาจจะดูแข็งไปสำหรับตำแหน่งนี้ การแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นนี้สามารถให้ผลลัพธ์หลังการรักษาได้ยาวนานถึง 24 เดือนทีเดียว

juvederm volife

2. Juvederm Volift

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volift ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในด้านของการเติมริมฝีปาก ให้ได้รูปคมชัด สวยงาม รวมถึงมีปริมาตรและความชุ่มชื้นที่มากขึ้น โดยหลังการฉีดรักษาด้วยฟิลเลอร์รุ่นนี้ สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน ความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดของฟิลเลอร์รุ่นนี้ จะเป็นรองรุ่น ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma อยู่เล็กน้อย  รุ่นนี้เหมาะกับใครที่มีผิวที่บางมาก ๆ ถือว่าตอบโจทย์ในด้านความเป็นธรรมชาติได้ดีมากเลยทีเดียว

juvederm voballa

3. Juvederm Volbella

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volbella เป็นรุ่นยอดฮิตที่แพทย์ความงามทั่วโลกใช้เพื่อเติมเต็มแก้ไขปัญหา ร่องใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ เพราะเป็นรุ่นที่มีค่าความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิด รองลงมาจากรุ่น Volift ถ้าหากผู้เข้ารับการรักษาต้องการฉีดเพื่อแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตานี้แล้ว แน่นอนว่าแพทย์ที่ให้การรักษาจะหยิบรุ่นนี้มาใช้

นอกจากการเติมเต็มบริเวณใต้ตา หากใครต้องการมีเนื้อปากที่อวบอิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่เน้นเรื่องของความคมขอบปาก ก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella นี้ในการรักษาได้เช่นเดียวกัน หลังการฉีดฟิลเลอร์ตัวยาสามารถคงสภาพใต้ผิวได้นานถึง 15 เดือนหลังรับการรักษา

juvederm volite

4. Juvederm Volite

ถือเป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ของประเทศไทย ที่มีคุณสมบัติแปลกไปจากฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ ในค่ายของ Juvederm เนื่องมาจากฟิลเลอร์ Juvederm Volite นี้ไม่ได้โดดเด่นในด้านของการปรับรูปหน้า แต่มีความสามารถในการปรับปรุงคุณภาพผิวของเรา ให้ดูอิ่มน้ำ ยืดหยุ่นมากขึ้น เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ใครที่มองหาการรักษาคุณภาพผิว หรือแม้แต่การรักษาหลุมสิวด้วยการฉีดฟิลเลอร์เอง ก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ Juvederm Volite นี้ในการแก้ไขปัญหาได้เช่นเดียวกัน ตัวยานี้สามารถอยู่ได้นานถึง 9-12 เดือนหลังรับการรักษา

Juvederm ultra XC

5. Juvederm Ultra XC

เป็นกลุ่มฟิลเลอร์ Juvederm ที่เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า Hylacross โดดเด่นในเรื่องของการฟูขึ้นของตัวยา เนื่องมาจากความเข้มข้นของวไฮยารูลอนิกแอซิดนั้นสูง แต่ว่าอายุขอองตัวยาหลังการฉีดรักษาจะอยู่ได้สั้นกว่าเทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ในกลุ่ม Vycross ที่พัฒนาให้ตัวยานั้นอยู่ได้นานมากขึ้น

juvederm plusXC

6.Juvederm Ultra plus XC

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มฟิลเลอร์ Hylacross เนื่องจากความเข้มข้นของไฮยารูลฃอนิกแอซิดที่สูงแล้ว ยังมีแรงยกของตัวยาที่เพิ่มขึ้น จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการเติมเต็มตำแหน่งที่ต้องการขึ้นฟูของฟิลเลอร์ โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์ รุ่น Ultra plus XC นี้สามารถอยู่ในชั้นใต้ผิวเราได้นาน 12 เดือนเลยทีเดียว

 • Belotero

Belotero เป็นฟิลเลอร์จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว

ราคาเริ่มต้นที่ 13,000.- 

Belotero  มีทั้งหมด 4 รุ่น ดังนี้

Belotero soft

1.Belotero Soft

เป็นกล่องสีเหลือง มีคุณสมบัติเนียนกลืนไปกับผิว จึงนิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็กๆ และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย

Belotero balance

2. Belotero Balance

เป็นกล่องสีส้ม มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก

Belotero intense

3.Belotero Intense

เป็นกล่องสีชมพู มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้รุ่นนี้นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อยๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม  และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์

Belotero volume

4. Belotero Volume

เป็นกล่องสีม่วง มีคุณสมบัติในการคงตัวสูง จึงนิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า

Restylane

สำหรับ ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่นค่ะ ส่วนรุ่นอื่น ๆ หากมีให้เห็น อาจจะเป็นของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้นำเข้าอย่างถูกต้อง ซึ่งหากฉีดทำการรักษาไป จะไม่สามารถการันตีความปลอดภัยจากบริษัทยาได้ เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบดูให้ดีนะคะ

ราคาเริ่มต้นที่ 12,000.-

Restylane มีทั้งหมด 7 รุ่น ดังนี้

ฟิลเลอร์ refyne Restylane

1. Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบาง ๆ มีรอยยับเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ classic Restylane

2. Restylane

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี ให้มิติของใบหน้าที่ดี พร้อมทั้งมีแรงยกกระชับใบหน้า นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ Defyne Restylane

3.Restylane Defyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ lyft Restylane

4. Restylane Lyft

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นรุ่นของฟิลเลอร์เรสทิเลนที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุดที่มีใช้ในประเทศไทย นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่างๆของใบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ Volyme Restylane

5. Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ Vital Restylane

6. Restylane Vital

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี ในคุณสมบัติในเรื่องของแรงยกที่ไม่มาก แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของปรับความชุ่มชื้นผิว สามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น  ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่นิยมในการเติมเต็มจะเป็นบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว มีแรงยกเล็กน้อย และการเติมเต็มด้วยปริมาตรที่ไม่มากจนเกินไป ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Vital light Restylane

7. Restylane Vital light

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 12 มิลลิกรัม เท่านั้นซึ่งน้อยกว่าฟิลเลอร์ทุกรุ่นในกลุ่ม ฟิลเลอร์ Restylane โดยปกติการใช้ฟิลเลอร์รุ่น vital light นี้ในการแก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดรักษาได้ ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha ปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับให้เป็นรุ่นที่ใช้ในประเทศไทยได้อย่างถูกต้อง จะนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท Interpharma ประเทศไทย 

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

Perfectha มีทั้งหมด 5 รุ่น ดังนี้

Perfecta filler
 • Perfectha Subskin
 • Perfectha Deep
 • Perfectha Derm
 • Perfectha Fine lines
 • Perfectha Complement

 

Nearamis

ฟิลเลอร์ Neuramis ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา เห็นผลชัดเจนหลังจากฉีดครั้งแรก โดย ฟิลเลอร์ Neuramis นั้น ถือเป็นฟิลเลอร์จากบริษัท Medyglobal ที่ได้มาตรฐานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิคที่มีคุณภาพ

ฟิลเลอร์นิวรามิส

ฟิลเลอร์ Neuramis ได้รับการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยจาก FDA องค์การอาหารและยาของอเมริกา และ EDQM กรมควบคุมคุณภาพของยุโรป โดยมีรุ่นเดียวในไทยที่ผ่านอย.ไทย นั่นคือ Neuramis Deep

ราคาเริ่มต้น 6,900.-

นอกจากรุ่นที่นิยมอย่าง Filler Neuramis Deep แล้ว ยังมีอีก 4 รุ่น รวมเป็น 5 รุ่น ได้แก่

 • Neuramis Deep
 • Neuramis Lidocaine
 • Neuramis Light
 • Neuramis Deep Lidocaine
 • Neuramis Volume Lidocaine

 

ฟิลเลอร์ลาเวนเนส คิส

 

Revanesse

Revanesse filler ฟิลเลอร์สัญชาติ แคนนาดา เทคโนโลยีการผลิต Thixofix technology นวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และคงทน ดูเป็นธรรมชาติ ละมุน อยู่ได้ยาวนานขึ้นถึง 12 เดือน ได้รับ อย. ในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจจะยังมาไม่ครบทุกรุ่นเช่นเดียวกันค่ะ

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

 

YVOIRE

 

Yvoire

Yvoire ( อีโวร์ ) ฟิลเลอร์แบรนด์น้องใหม่ที่คุณภาพพรีเมียมมีชื่อมานานแล้วในประเทศเกาหลี เทียบเท่าแบรนด์ในยุโรป เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป (Europe EDQM2 certified & US FDA DMF) รวมถึงองค์การอาหารและยาในประเทศไทย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรม HICE Cross-link ลิขสิทธิ์เฉพาะจากห้องวิจัยของบริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เพียงช่วยเพิ่มระยะเวลาของการยึดเกาะแนบแน่น ที่สำคัญผิวสัมผัสยังเรียบเนียน ไม่เป็นก้อนเมื่อสัมผัส เพื่อให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจและไร้กังวล

ราคาเริ่มต้น 11,000.-

หากฉีดแล้วมีอาการบวม ควรทำอย่างไร

โดยปกติของการฉีดฟิลเลอร์ จะเห็นผลลัพธ์ภายใน 2-3 สัปดาห์ จะมีอาการบวมประมาณ 1-3 วัน และอาจจะมีผลข้างเคียงหลังการฉีด เช่น อาการผื่นแดง ณ จุดที่ฉีด แต่จะค่อย ๆ จางหายไป ถ้าหากคนไข้มีอาการบวมหนักและนานเกินไป ให้รีบไปปรึกษาแพทย์โดยทันที

ฉีดฟิลเลอร์คาง มีปัญหา

ผู้ที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

 • ผู้ที่ตั้งครรภ์
 • ผู้มีประวัติเคยแพ้ฟิลเลอร์ 
 • ผู้ที่มีผิวหนังมีการอักเสบ บริเวณที่ต้องการฉีด

ข้อดี – ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อดี

 • การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่เห็นผลทันที ไม่ต้องพักฟื้น
 • สามารถปรับรูปหน้าได้
 • ฉีดเพื่อเติมเต็มจุดที่บกพร่อง เช่น ริ้วรอย ร่องลึกใต้ตา มุมปาก คาง ทำให้ผิวเต่งตึง เป็นต้น
 • ฟิลเลอร์ชนิด HA Filler ได้รับการรับรองจาก อย. มีความปลอดภัยสูง และมีโอกาสแพ้หรือเกิดผลข้างเคียงน้อย
Hyaluronic

ข้อเสีย

 • หากฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้ถูกรับรองจาก อย. อาจำทำให้เกิดการติดเชื้อ ไม่ปลอดภัย
 • หากฉีดฟิลเลอร์แบบถาวร เช่น ซิลิโคนเหลว หรือน้ำมันพาราฟิน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้เช่นกัน เพราะไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ
 • หากฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ  หรือคลินิกที่ไม่น่าเชื่อถือ อาจมีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก และเกิดผลข้างเคียงได้

 

สรุป

การเลือกฉีดยี่ห้อของฟิลเลอร์ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ผู้ต้องการฉีดควรรู้ ทำความเข้าใจและศึกษาถึงคุณภาพ ปริมาณ หรือแม้กระทั่งราคา เพื่อความปลอดภัยและเพื่อประสิทธิภาพที่ดี

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

คุณหมอขนม DoctorsAesthetic

หมอขนม

ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
Restylane Trianer

คุณหมอแนน DoctorsAesthetic

หมอแนน

อภันตรี ทองคำวงศ์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมอเเซนดี้ DoctorsAesthetic

หมอแซนดี้

ธัญชนก ปุญญโชติ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSc. Dermatology

คุณหมออ้อน DoctorsAesthetic

หมออ้อน

อิษฎา ตระกูลสุข
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
Anti-aging

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *