ฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่าไร

ฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่าไร

ทุกคนทราบกันไหมคะว่าฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่าไร ถ้าฉีดเข้าไปในใบหน้าแล้วจะมีปริมาณเยอะเกินไปหรือคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปไหม หมอต้องขอตอบเลยว่าฟิลเลอร์นั้นได้ถูกจัดปริมาตรมาอย่างเหมาะสมแล้ว รวมถึงแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะมองเห็นปัญหาและสามารถรู้ว่าปัญหานั้นต้องใช้จำนวนฟิลเลอร์เท่าไรในการแก้ปัญหานั้น

สารบัญ

ฟิลเลอร์ 1 CC ปริมาณเท่าไร

ฟิลเลอร์ 1 CC เยอะไหม

เมื่อนำฟิลเลอร์ออกจากกล่อง ฟิลเลอร์จะถูกบรรจุอยู่ภายในไซริงค์ (Syringe) ปริมาณ 1 CC ต่อ 1 ไซริงค์ เมื่อฉีดออกมาจากไซริงค์จนได้ฟิลเลอร์ 1 CC ก็จะได้ฟิลเลอร์ที่มีขนาดเท่ากับเหรียญ 1 บาทไทย ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อยมาก ดังนั้น ถ้าหากได้รับการวินิจฉัยว่าต้องทำการฉีดฟิลเลอร์มากกว่า 4-5 CC ขึ้นไปก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะปริมาณฟิลเลอร์ไม่ได้เยอะมากขนาดนั้น อีกทั้งยังเป็นจำนวนที่แพทย์ได้คำนวณกับปัญหาใบหน้ามาอย่างถี่ถ้วนแล้ว

ฟิลเลอร์ 1 CC กับ ฟิลเลอร์ 1 mL

มีหลายคนสับสนและสอบถามเข้ามาอยู่บ่อยครั้งว่า CC กับ mL มีความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งก็คือ หน่วย mL ก็คือหน่วยมิลลิลิตร (Milliliter) และ หน่วย CC ก็คือหน่วยลูกบาศก์เซนติเมตร (Cubic Centimeters) เป็นหน่วยวัดปริมาตรในมาตราเมตริก (Metric unit) เหมือนกันทั้งคู่

ดังนั้น ฟิลเลอร์ 1 CC กับ ฟิลเลอร์ 1 mL จึงมีความหมายเหมือนกัน มีปริมาณที่เท่ากัน เพียงแค่เรียกต่างกันเท่านั้น แต่สำหรับฟิลเลอร์ แพทย์จะนิยมเรียกเป็นหน่วย CC มากกว่า mL ค่ะ จะแตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด ของฟิลเลอร์แต่ละรุ่น

ฟิลเลอร์ 1 CC

ใช้แค่ฟิลเลอร์ 1 CC ได้หรือไม่

ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์ 1 CC จะมีปริมาณที่น้อย แต่ฟิลเลอร์ปริมาณนี้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยฟิลเลอร์นั้นจะเข้าไปทำหน้าที่เติมส่วนที่ขาดหายไปให้ใบหน้าสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าซึ่งทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าเพียงเล็กน้อย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องใบหน้าแต่อยากเสริมให้ดูดีมากยิ่งขึ้น หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแต่ก็อยากจะสวยอยากดูดีขึ้น สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยว่าสามารถแก้ไขปัญหาด้วยฟิลเลอร์ 1 CC ได้หรือไม่

ฟิลเลอร์ 1 CC ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ตำแหน่งที่สามารถใช้จำนวน ฟิลเลอร์ 1 CC ได้

 • บริเวณจมูก : สามารถนำมาเติมเต็มจมูกที่มีเนื้อน้อย และสร้างให้มีมิติและมีความโด่งมากขึ้นได้
 • บริเวณริมฝีปาก : สามารถนำมาเติมเต็มริมฝีปากที่เนื้อน้อยหรือมีความบาง ต้องการริมฝีปากที่อวบอิ่มหรือเป็นกระจับชัดเจนมากขึ้น
 • บริเวณคาง : สามารถเติมเต็มคางที่มีตำหนิ เช่น คางบุ๋ม คางสั้น รวมไปถึงเปลี่ยนมิติของคางได้อีกด้วย

สรุปจากหมอ

ฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่าขนาดเหรียญ 1 บาทไทยค่ะ ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อย แต่เป็นความน้อยที่สามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าได้อย่างเหลือเชื่อ สามารถทำให้ใบหน้ามีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยระหว่าง CC กับ mL นั้นไม่มีความแตกต่างกัน มีปริมาณที่เท่ากัน เพียงแค่เรียกต่างกันเท่านั้นเอง

By Doctors Aesthetic

ฟิลเลอร์ คืออะไร
 • หมอขนม
  ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
 • หมอแนน
  อภันตรี ทองคำวงศ์
 • หมอแซนดี้
  ธัญชนก ปุญญโชติ
 • หมออ้อน
  อิษฎา ตระกูลสุข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *