ฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การฉีดฟิลเลอร์มักจะถามถึง ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ เพราะเรื่องราคาเป็นอีกส่วนสำคัญในการตัดสินใจ แต่ถ้าราคาถูกเกินกว่ามาตรฐานทำให้ดูไม่น่าเชื่อ กลัวเจอของปลอม แต่ถ้าราคาแพงกว่ามาตรฐานจนมากเกินไปก็งบที่มีไม่เพียงพอ จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองทั้งเรื่องราคาแต่ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้และปลอดภัย 

ฟิลเลอร์ ราคา เท่าไร

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่าง ๆ ทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่น ๆ ในร่างกายที่ลูกค้าเจอปัญหา เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสารตัวนี้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี ซึ่งในการ ฉีดฟิลเลอร์ราคา ก็ย่อมแตกต่างกันออกไป 

โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วนั้น เป็นฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดเท่านั้น สารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ ไฮยาลูโรนิค แอซิดจะไม่ถูกนับรวมว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง สารเติมเต็มอื่นนอกจากนี้จะไม่ถูกนับว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือเรียกว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอมนั่นเอง

ยี่ห้อของฟิลเลอร์ หรือ แบรนด์ของฟิลเลอร์

แน่นอนว่าเมื่อกล่าวถึงฟิลเลอร์ แบรนด์ที่เป็นที่พูดถึงฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกาอย่าง Juvederm ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก หรือ Restylane แบรนด์ฟิลเลอร์สวีเดน และ Belotero ที่เป็นที่นิยมรอง ๆ ลงมา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าราคาฟิลเลอร์เหล่านี้ค่อนข้างสูงในตลาด ด้วยคุณสมบัติและการรักษาที่แตกต่างหลากหลายกันออกไป

ฟิลเลอร์ แต่ละแบรนด์ ราคาเท่าไร

สาเหตุที่ ฟิลเลอร์ ราคา ค่อนข้างสูงก็เพราะว่าบริษัทยาต่างนำงบประมาณลงทุนทุ่มเทไปกับการออกแบบ และเทคโนโลยีการผลิต มีการวิจัยทั้งกับสัตว์ทดลอง และผิวหนังของมนุษย์จริง ๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลยืนยันมากที่สุดว่า การใช้ยา หรือฟิลเลอร์ของบริษัทตนเองนั้น จะปลอดภัยกับผู้รับการรักษาในระยะยาว รวมถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากการรักษาอีกด้วย

แพทย์ที่ทำการรักษาจะสามารถทำนายได้อย่างแม่นยำ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ Juvederm, Restylane และ Belotelo ด้วยคุณภาพของฟิลเลอร์เลยทำให้มีราคาค่อนข้างสูง ถามว่าฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นๆ สามารถใช้แทนกันได้ไหม คำตอบ คือ ฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ สามารถใช้เติมเต็มแทนกันได้ แต่ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีเทคนิคการผลิตที่แตกต่างกันดังนั้น แรงยก การอุ้มน้ำ ระยะเวลาที่ตัวยากลืนเข้ากับผิว รวมถึงการสลายต่างกัน

ฉีดฟิลเลอร์ราคา แต่ละยี่ห้อของฟิลเลอร์

Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นแบรนผลิตจากสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก เนื่องจากอยู่ได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ แล้ว ยังมีความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดที่สูง ทำให้ตัวยาอุ้มน้ำและมีความฟูมาก ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เกิดขึ้นจึงเป็นที่น่าพอใจ จึงถูกเลือกใช้โดยแพทย์ผิวหนังและความงามทั่วโลก

ราคาเริ่มต้นที่ 13,000.-

Juvederm ราคา

Restylane 

ฟิลเลอร์ Restylane มาจากประเทศสวีเดน โดยบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ และยังเป็นแบรนด์ที่การยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีจุดเด่นในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับฟิลเลอร์ แถมผลิตแต่ละตัวออกมาหลากหลาย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด

ราคาเริ่มต้นที่ 12,000.-

Restylane ราคา

Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha สารเติมเต็มจากประเทศฝรั่งเศส ใช้กระบวนการผลิตที่เรียกว่า อีบริดเทคโนโลยี (E-brid technology) ซึ่งมีข้อได้เปรียบในความทนทานจากการสลาย อีกทั้งยังมีความสามารถในการอุ้มน้ำ การคงทนของฟิลเลอร์จะค่อนข้างสูง สำหรับการเติมเต็มที่ต้องการปริมาตรมาก ๆ ความอุ้มน้ำเยอะ ๆ แบรนด์นี้จะสามารถตอบโจทย์แพทย์และลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

Perfecta filler ราคา

Beletelo

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก ราคาทุกคนสามารถจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี อีกทั้งยังมีสีเป็นเอกลักษณ์ให้ลูกค้าได้จดจำได้ง่าย

ราคาเริ่มต้น 13,000.-

beletelo filler ราคา

Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis จากประเทศเกาหลีใต้ สามารถใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มชั้นผิวบริเวณส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ร่องแก้ม ขมับ คาง หรือใช้ปรับรูปทรงริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปรับรูปทรงจมูกให้พุ่ง ดูมีความโด่งสวยงาม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น 6,900.-

Nearamis fille ราคา

Revanesse

ฟิลเลอร์ Revanesse จากประเทศแคนาดา เหมาะสำหรับเติมเต็มยกหน้า ขมับร่องแก้ม เติมมิติให้คาง มีนวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์ Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และคงทน ดูเป็นธรรมชาติ ละมุน อยู่ได้ยาวนานขึ้นถึง 12 เดือนขึ้นไป

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

Revanesse filler ราคา

Yvoire

ฟิลเลอร์ Yvoire (อิวอร์) จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ที่ออกมาในปี 2020 เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทยไม่นาน โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น 11,000.-

YVOIRE volume ราคา

ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์

ฟิลเลอร์อาจจะรุ่นเดียวกันตัวเดียวกัน แต่ที่ทำให้ ฉีดฟิลเลอร์ราคา แตกต่างกันนั้น ก็เป็นเรื่องของฝีมือของแพทย์ผู้ทำการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจกายวิภาคในการวางฟิลเลอร์ให้ถูกต้องในแต่ละชั้นผิว รวมถึงเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณนั้น ๆ ได้อย่างตรงจุดและป้องกันอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ที่ดีมักอัพเดตความรู้และเทคนิคตลอดเวลาไม่ว่าจะทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำมาปรับใช้กับลูกค้าเพื่อให้ผลลัพธ์ของลูกค้าออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฟิลเลอร์แท้ เช็คอย่างไร

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

  • เเบรนด์ Juvederm ในกล่องจะมีฉลากก่ากับยา Juvederm บริษัทที่นำเข้าคือ Allergan (DKSH) เบอร์โทรศัพท์ 02-640-4999 ต่อ 1
  • แบรนด์ Restylane ช่องทางติดต่อสาหรับใช้ตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ Restylane ได้ที่ บริษัท Galderma (ประเทศไทย) จำกัด เบอร์โทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402 ปัจจุบันมีการตรวจสอบ Restylane ของแท้ผ่านแอปพลิเคชัน eZ Tracker แล้ว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ 
  • แบรนด์ Belotero เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Belotero สามารถเช็คใน webside: merzclubthailand ค่ะหรือทางเฟสบุ๊ค: Merz Aesthetics thailand สามารถติดต่อทางอินบ็อกได้เลยค่ะเบอร์โทรศัพท์ 02-229-9696 โดยมีบริษัทที่น่าเช่าคือ Merz Aesthetics (Thailand)
  • แบรนด์ Neuramis เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Neuramis สามารถเช็คในได้โดยสแกน QR Code หรือติดต่อโดยตรงผ่าน Line Official: @Medyceles ได้เลยค่ะโดยมีบริษัทที่นำเข้าคือ Medy Celes (Thailand)

ตำแหน่งยอดฮิตที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนได้บ้าง
  • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  • ฉีดฟิลเลอร์คาง
  • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • ฉีดฟิลเลอร์จมูก
  • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
  • ฉีดฟิลเลอร์ปาก

สรุป

ฟิลเลอร์ ราคา จะแตกต่างกันออกไปตามแบรนด์ที่ลูกค้าเลือก ซึ่งผู้เข้าการรักษาจึงต้องศึกษาให้ดี บางครั้งของราคาถูก อาจเป็นของปลอม แต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาค่าแก้จะยิ่งแพงขึ้นเป็นเท่าตัว โดยฉีดฟิลเลอร์ราคาทั่วไปโดยแพทย์ที่ฝีมือดีและเป็นฟิลเลอร์แท้ ราคาจะอยู่ในช่วง 13,000 – 20,000 บาทขึ้นไป

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *