ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

ปัญหาแก้มตอบ เป็นปัญหาที่สามารถพบเจอได้ทั่วไป มักเกิดจากชั้นไขมันและโครงสร้างกระดูกใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลง การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยเติมแก้มให้กลับมาเต็มอิ่ม แก้ใบหน้าที่ดูเกินวัยและอ่อนล้าให้กลับมาเต่งตึงและดูเด็กลงอีกครั้ง 

ฟิลเลอร์ แก้มตอบ

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบ คือ การยุบตัวของชั้นกล้ามเนื้อและไขมันบริเวณแก้มและขมับค่ะ ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สวยงามหรือมีลักษณะใบหน้ากระดูกขึ้น (Skull Look) โดยอาจมีปัจจัยมาจากลักษณะทางพันธุกรรมของคนไข้เองหรือผลกระทบจากโรคบางอย่างที่ทําให้สูญเสียไขมันใต้ผิว เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ นอกจากนี้ ปัญหาแก้มตอบสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้

1.     น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

เมื่อน้ำหนักลดจะทำให้สูญเสียชั้นไขมันตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงบริเวณใบหน้าด้วย ดังนั้น ภาวะแก้มตอบจึงสามารถเกิดจากการมีน้ำหนักตัวน้อย หรือการลดลงของน้ำหนักจำนวนมากในช่วงเวลาสั้นๆ

2.     โหนกแก้มสูง

พันธุกรรมที่แตกต่างกันได้ส่งผลถึงลักษณะโหนกแก้มของแต่ละคนด้วย โหนกแก้มที่ยกสูงจะดึงผิวหนังบริเวณแก้ม ทำให้บริเวณร่องแก้มปรากฏชัดขึ้นค่ะ

3.    อายุเพิ่มขึ้น

        เมื่ออายุของคนเราเพิ่มมากขึ้น จะทำให้สูญเสียไขมันที่เคยพยุงให้ผิวหนังเต่งตึงไป ผิวก็จะยุบตัวลงมาด้วย จากแก้มที่เคยดูอวบอิ่มในวัยเยาว์ก็จะดูซูบตอบลง ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือปัญหาร่องแก้ม ที่เป็นที่มาของใบหน้าโทรม ไม่สดใส และไม่เอิบอิ่มได้ค่ะ

4.    การจัดฟัน

        แน่นอนว่า การจัดฟันจะทำให้ฟันเรียงชิดสวยงามมากขึ้น แต่ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้าด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวกราม เพราะโดยทั่วไปการจัดฟันจะใช้เวลาราว 2-4 ปี ดังนั้นกล้ามเนื้อในการเคี้ยวอาหารของคนที่จัดฟันจะลีบเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบได้

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา

ทำไมการฉีดฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาแก้มตอบได้

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบของทางคลินิกเรา จะช่วยเข้าไปเติมเต็มแอ่งบริเวณใบหน้าที่เกิดจากชั้นไขมันที่บางลง หรือ ปัญหาแก้มตอบจากพันธุกรรม ทำให้บริเวณที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้น ดูตื้นขึ้นและผิวก็จะดูเรียบเนียนสวยขึ้นช่วยให้ใบหน้านั้นดูไม่โทรม ไม่แก่กว่าวัย และดูสดใสในทุกวัน หมอแนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบไม่มากนะคะ

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

เพื่อให้คนไข้ได้รับใบหน้าที่สวยงามถูกใจเหมาะสมกับตนเองเป็นที่สุด หมอจะขอแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมถึงข้อดีและข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจค่ะ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

-เห็นผลทันทีหลังฉีด

-ร่องมุมปากตื้นขึ้น

-ปัญหาโหนกแก้มเด่นก็จะลดลงไป

-ช่วยปรับรูปหน้าของคนไข้ให้เป็นรูปไข่สวยงาม

-ทำให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ สดใส และเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

-ผลลัพธ์จะไม่อยู่ถาวร ต้องมีการกลับมาฉีดใหม่

-ถ้าไม่ได้กลับมาฉีดอย่างต่อเนื่อง ผิวบริเวณแก้มจะคืนสภาพเดิม

-มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม

ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การปรับแต่งใบหน้าย่อมมีผลข้างเคียงตามมาเป็นปกติค่ะ โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คนไข้อาจจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อยไปจนถึงขั้นรุนแรงมากได้ เพื่อเป็นแนวทางในการสังเกตตนเอง หมอจะบอกอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบค่ะ

ผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรง

หลังการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบอาจเกิดผื่นแดง จุดแดง หรือจ้ำเลือด รวมไปถึง รอยเข็มบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นเป็นปกติหลังจากการฉีดฟิลเลอร์อยู่แล้ว สามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน หรืออาจมีรอยแผลนูนจากการฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณมากเกินไป หรือการฉีดในตำแหน่งที่ตื้นเกินไป ซึ่งอาการเหล่านี้ถือว่าเป็นผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรงมากค่ะ

ผลข้างเคียงที่รุนแรง

การฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่งในบางกรณีอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายมากต่อตัวคนไข้  เช่น การฉีดเข้าหลอดเลือด สามารถทำให้หลอดเลือดอุดตัน ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้เลยทีเดียว

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบสามารถอยู่ได้นานเท่าไร

เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการรักษาระยะชั่วคราว เพราะสารที่ใช้จะสามารถสลายตัวไปภายใน 1-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับรุ่นของฟิลเลอร์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่ซีซี

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่ cc

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คนไข้ส่วนใหญ่มักจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 ซีซี ขึ้นอยู่กับความลึกและความกว้างของร่องบริเวณแก้ม แต่ถ้าในกรณีที่ร่องบริเวณแก้มมีความลึกและกว้างกว่าปกติ อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 3-5 ซีซี เพื่อเติมเต็มร่องแก้มให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ไขข้อสงสัย ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไร ?

ข้อปฏิบัติก่อนและหลังการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ในการเตรียมตัวเพื่อการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้น นอกจากคนไข้จะต้องเตรียมกำลังทรัพย์แล้ว หมอจะขอแนะนำข้อปฏิบัติเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงหลังฉีด รวมไปถึงแนวทางการปฏิบัติตัวหลังฉีด เพื่อให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและพร้อมออกไปใช้ชีวิตกับใบหน้าแสนเยาว์วัยต่อไป

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

-งดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน (Aspirin) น้ำมันปลา และ วิตามินอี

-หากต้องการทำเลเซอร์ ให้ทำเลเซอร์ก่อนการฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 3 วัน

-งดการดื่มแอลกอฮอล์และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น การวิ่งออกกำลังกาย หรือการว่ายน้ำ เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ห้ามอะไรบ้าง

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

-หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะเป็น การบีบ การนวด การแกะ หรือการเกา ที่จะไปกระทบกับฟิลเลอร์

-หลังจากฉีดฟิลเลอร์แนะนำให้งดการทำทรีตเมนต์เป็นเวลา 2 สัปดาห์

-หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้เกิดความร้อนของร่างกาย อย่างน้อย 48 ชั่วโมง

-งดการแต่งหน้าหรือการใช้ครีมบำรุง อย่างน้อย 12 ชั่วโมง

-ควรดื่มน้ำในปริมาณมากและดื่มอย่างสม่ำเสมอ วันละ 1.5-2 ลิตร หรือประมาณ 12 แก้ว เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำจะทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูสวยขึ้น

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์แก้มที่ไหนดี

ในการเข้ารับการบริการเสริมความงาม คนไข้ย่อมต้องการใบหน้าหรือร่างกายที่จะช่วยเสริมความมั่นใจของตนเองให้มากขึ้น รวมไปถึงการบริการที่ปลอดภัย ดังนั้น หมอมีแนวทางเพื่อช่วยให้คนไข้ได้รับบริการการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยค่ะ โดยคนไข้สามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่างๆ เช่น ประวัติของแพทย์ ข้อมูลคลินิกหรือสถานพยาบาล และรายละเอียดของฟิลเลอร์ที่ใช้ โดยมีข้อมูลดังนี้

1.     ตรวจสอบประวัติของแพทย์

แพทย์ผู้ที่จะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบให้กับคนไข้ได้ จำเป็นต้องมีใบอนุญาตการประกอบการแพทย์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ได้แก่ความรู้ในการฉีดฟิลเลอร์ที่แม่นยำ ความรู้กายวิภาค และความสามารถในการประเมินรูปร่างของคนไข้ ซึ่งจะส่งผลให้สามารถฉีดสารในปริมาณที่เหมาะสมลงในชั้นผิวหนังที่ถูกต้อง

2.     ตรวจสอบฟิลเลอร์

คนไข้ควรหาและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าตนเองจะได้รับการฉีดด้วยฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นฟิลเลอร์หนึ่งเดียวที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไป เพราะฟิลเลอร์เหล่านั้นอาจถูกนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย และเสี่ยงที่จะเป็นของปลอม หมดอายุ หรือไม่ได้คุณภาพค่ะ

3.    สถานที่รับบริการ

ในการเลือกสถานที่ที่จะเข้าไปรับบริการหรือคลินิกเสริมความงามต่างๆ คนไข้ต้องเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและสามารถให้ความช่วยเหลือกับคนไข้ในกรณีฉุกเฉินได้ รวมไปถึงพนักงานภายในสถานบริการต้องมีความพร้อมในการให้บริการ ด้วยความจริงใจและสามารถให้คำปรึกษาแก่คนไข้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง รวมไปถึงมีการติดตามผลลัพธ์หลังการบริการด้วยความใส่ใจค่ะ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาถูก

ลักษณะฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การเลือกฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีดแก้มตอบเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะฟิลเลอร์แต่ละแบบมีความแตกต่างกันในหลายๆ ด้าน เช่น ขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ เป็นต้น โดยฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดแก้มตอบที่จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั้น ต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีเนื้อเจลที่เป็นอนุภาคเล็ก กระจายตัวดีไม่เกาะตัวเป็นก้อนเพราะหากเนื้อฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณแก้มตอบ จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร โดยอาจจะเกิดเป็นก้อน ใบหน้าผิดรูป ไม่เป็นธรรมชาติ หรืออาจส่งผลเสียอื่นๆ ในระยะยาว

ฟิล เลอร์ แก้มตอบ

การศัลยกรรมแก้มตอบ

เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เพื่อแก้ไขปัญหาแก้มตอบให้ตื้นขึ้น ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่เหมือนกับการศัลยกรรม จึงทำให้ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นและสามารถทำกิจกรรมต่อได้เลยหลังจากการฉีด นอกจากนี้ ยังไม่มีผลข้างเคียงที่น่ากลัวถ้าฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้

แต่หากลูกค้าต้องการการเสริมแก้มตอบที่เจ็บตัวครั้งเดียวแต่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร หมอขอแนะนำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมแก้มเทียม เพราะได้ใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง เช่น ซิลิโคนหรือกระดูกของคนไข้เอง ซึ่งเป็นการเสริมด้วยการผ่าตัดภายในช่องปาก โดยหมอจะทำการเปิดแผลบริเวณเหงือกเหนือฟันบนที่เชื่อมกับแก้ม แล้วสอดใส่วัสดุแก้มเทียมเข้าไปบริเวณกระดูกแก้มในส่วนที่ต้องการจะแก้ไขแล้วจึงทำการปิดแผล ในการศัลยกรรมนี้จะทำให้คนไข้ได้ร่องแก้มที่ตื้นตามต้องการและมีความคงทนถาวรค่ะ โดยวัสดุที่หมอใช้ในการศัลยกรรมแก้มตอบ มีได้ดังต่อไปนี้

1.     เสริมกระดูกจริง

การใช้กระดูกของร่างกายคนไข้เอง เช่น บริเวณเชิงกราน แต่วิธีนี้จะเกิดแผลเป็น และเกิดความนูนของกระดูกโหนกแก้มไม่มากตามต้องการ

2.     เสริมซิลิโคน

การเสริมซิลิโคนมีทั้งแบบสำเร็จรูปและเหลาเอง ซึ่งแพทย์จะพิจารณาใช้ตามความเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละกรณีค่ะ

3.    เสริม Biopolymer

เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาแก้มตอบได้ถาวรที่สุด เพราะมีความทนทานเหมือนกระดูกของคนไข้เอง จึงทำให้สามารลดความเสี่ยงกว่าการใช้กระดูกได้ด้วย

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic เพื่อเติมเต็มปัญหาแก้มตอบให้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยคนไข้ควรพิจารณาใบหน้าของตนเองว่าเหมาะที่จะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบหรือไม่ รวมไปถึงการตรวจสอบราคา ความคุ้มค่า ความปลอดภัย และผลข้างเคียง

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

One thought on “ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาเท่าไหร่

  1. Pingback: Things To Know About Cheek Fillers - If Every Body Ran

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *