ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาเท่าไหร่จึงจะปลอดภัย และไม่เป็นอันตราย

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา
Upload Image...

สัดส่วนที่สมดุลบนใบหน้า มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้ใบหน้าดูสวยงาม ถ้าหากมีบางอย่างที่ดูขาดหายไป จะทำให้เป็นจุดสนใจในบริเวณนั้น ซึ่งทำให้ไม่มั่นใจ บริเวณแก้มก็เช่นเดียวกัน เมื่อเกิดแอ่งเล็ก ๆ ขึ้น จะทำให้ใบหน้าดูมีโทรม และมีอายุ จึงต้องรีบแก้ไข แต่ต้องหาข้อมูลให้รอบคอบ จนเกิดเป็นคำถามมากมายว่า ฟิลเลอรแก้มตอบ ราคาเท่าไหร่ ถึงจะดี

ฟิลเลอร์แก้มตอบ คืออะไร

ลักษณะของแก้มตอบ เป็นภาวะที่แก้มมีบริเวณที่ยุบลงไปเป็นแอ่งเล็ก ๆ บนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าแลดูโทรม ไม่สดใส และดูมีอายุที่มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ  เป็นการฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเติมเต็มในบริเวณแก้มที่หายไป 

อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มตอบไม่มาก หรือผู้ที่มีไขมันส่วนเกินตนเองไม่มากพอที่จะดูดออกมาใช้ในการเติมเต็มเพื่อทดแทนบริเวณที่ต้องการการรักษา

Upload Image...

แก้มตอบเกิดจากสาเหตุใด ?

  1. พันธุกรรม โหนกแก้มสูง

       ปัญหาโหนกแก้มสูงโดยพันธุกรรม จะส่งผลให้แก้มดูตอบอัตโนมัติ เพราะโหนกแก้มที่สูงจะดึงผิวหนังขึ้นไปด้วย ส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส มีอายุ ผู้ที่มีโครงหน้าที่เป็นผลจากพันธุกรรม สามารถแก้ไขโดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เช่นเดียวกัน หรือบางโครงสร้างหน้า หากมีปัญหามาก ก็จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการ ฉีดไขมันตนเองทดแทน

Upload Image...
  1. แก้มตอบจากอายุที่มากขึ้น

       เมื่ออายุมากขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวจะเริ่มฝ่อบางลงตามธรรมชาติ เมื่อชั้นไขมันผิวบริเวณแก้มบางลง แก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะแก้มด้านข้าง บริเวณแก้มส้มที่เคยเปล่งปลั่งก็จะแบนลงเช่นเดียวกัน

Upload Image...
  1. ผอมเกินไป หรือ ลดน้ำหนักรวดเร็วเกินไป

       สาเหตุหลักของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ มาจากน้ำหนักที่น้อย หรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้แก้มตอบลง ซูบผอม เกิดการสูญเสียชั้นไขมันในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย สาเหตุนี้ควรปรับเวลาและปริมาณในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ เพื่อไม่ให้ร่างกายทรุดโทรมเกินไป จากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว 

Upload Image...

4. ปัญหาแก้มตอบที่เป็นผลกระทบมาจากการจัดฟัน

       การจัดฟัน เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลายคนเกิดความรู้สึกว่าใบหน้าเรียวเล็กมากขึ้น เพราะว่าแก้มตอบลงนั่นเอง เนื่องจากในช่วงจัดฟันกล้ามเนื้อที่ใช้บดเคี้ยวไม่ถูกใช้งานอย่างเต็มที่ เพราะหลังจากจัดฟันเสร็จเรียบร้อย อาจพบว่ากรามเล็กลง คางสั้นลง และโหนกแก้มดูชัดเจนขึ้น เป็นกลุ่มคนไข้ที่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้าค่อนข้างมาก ก็จะเข้ามาปรึกษาเพื่อลดความเด่นของโหนกแก้ม โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อให้คางดูยาวมากขึ้น

Upload Image...
  1. การฉีด Botulinum toxin โดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ

       ก่อนฉีดโบท็อกซ์ แพทย์ที่มีความชำนาญ จะสามารถวิเคราะห์ปริมาณตัวยาที่เหมาะสมได้ ว่าต้องใช้กี่ยูนิต ใบหน้าจึงจะออกมาดูสวย สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แพทย์จะฉีด Botox เข้าที่กล้ามเนื้อกราม แต่หากใช้ปริมาณยา โบท็อกซ์ ที่มากเกินไปอาจทำให้กล้ามเนื้อกรามลีบลง จนทำให้เกิดแก้มตอบ ซึ่งสามารถแก้ไขโดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มในส่วนที่เว้าได้

Upload Image...

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ปลอดภัยหรือไม่

บางคนอาจมีลักษณะใบหน้าแก้มดูตอบแบบนี้มาตั้งแต่เกิด หรือบางคนอาจหน้าตอบเพราะลดน้ำหนักมากเกินไปจนทำให้ชั้นผิวหนังยุบตัวลง หรือคนไข้จัดฟันที่ต้องถอนฟันออกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงคนที่มีอายุมากขึ้นก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน

Upload Image...

แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ ปัญหาแบบนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์แก้ไขได้การฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดสาร Hyaluronic acid ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเพิ่ม Volume ในบริเวณที่ต้องการ สารชนิดนี้ค่อนข้างมีความปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

ราคาของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

โดยปกติแล้ว ฟิลเลอร์ควรจะมีอายุอยู่โดยประมาณ 1 ปี ซึ่งราคาเฉลี่ยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบต่อ 1 CC ประมาณ 1-3 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อที่เราใช้ฉีดด้วย

ซึ่งในปัจจุบันฟิลเลอร์ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มจำนวนความไม่ปลอดภัยขึ้น มีหมอเถื่อนที่รับฉีดฟิลเลอร์ในราคาที่ต่ำ เพื่อดึงดูดใครก็ตามที่อยากสวยแบบคุ้มค่าราคาไม่แพง แต่เสี่ยงอันตรายมาก การลงทุนเพื่อความสวยงามนั้น ควรลงทุนกับฟิลเลอร์แท้ ที่มีคุณภาพควบคู่กับความปลอดภัย และรับบริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น ซึ่งมักมากับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สามารถไว้วางใจได้ว่าจะได้รับใบหน้าอ่อนเยาว์ เต่งตึง ไร้ริ้วรอย

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดฟิลเลอร์ปลอม เนื่องจากฟิลเลอร์ปลอมมีสารที่ใช้ในการมาเลียนแบบฟิลเลอร์ หลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น ซิลิโคนเหลว ไบโอพลาสติก พาราฟิน เป็นต้น หากเข้าสู่ร่างกายของเราก็จะไม่สามารถดูดซึมได้ทำให้เกิดปัญหาผิวอักเสบ ผิวติดเชื้อต่าง ๆ ตามมา เนื่องจากสารเหล่านี้ไม่สามารถสลายเองได้เช่นเดียวกับฟิลเลอร์แท้  อาจทำให้ใบหน้าเสียรูปได้

Upload Image...

สรุป

ผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ จะช่วยแก้ไขปัญหาแก้มตอบที่เกิดจากชั้นผิวหนังยุบตัว ไขมันบนหน้าหายไปเนื่องจากน้ำหนักลดกระทันหัน หรือ มาจากปัญหาโครงสร้างใบหน้าเปลี่ยนจากการจัดฟัน โดยฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคาขึ้นอยู่กับจำนวน CC ที่ฉีด หรือตามปัญหาของผู้เข้ารับบริการที่ต้องการแก้ไข ก็ต้องใช้ฟิลเลอร์หลาย CC ก็อาจจะมีราคาสูง โดยเริ่มต้นที่ 1x,000 แต่หากเลือกฉีดไขมันแก้มตอบ ราคาจะคงที่ ไม่เสี่ยงที่จะแพ้อีกด้วย

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *