ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มส่วนที่ต้องการในชั้นผิว แล้ว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสม ? ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาร่องแก้มที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถสลายหมดด้วยตัวเองแบบไม่มีสารตกค้าง แล้วก็สามารถเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มได้เรื่อย ๆ ตามความต้องการของเราแต่ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

เลือกแพทย์ที่ชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์

อันดับแรกก่อนจะเลือกว่า ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี แพทย์ที่มีความชำนาญจะต้องสามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละคนได้ มีประสบการณ์ มีความชำนาญเป็นพิเศษ ในเรื่องของการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อการแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกได้ตรงจุด เพราะถ้าแก้ผิดวิธี อาจจะยิ่งทำให้เน้นร่องแก้มให้ลึกกว่าเดิม เป็นก้อน หรือ ดูไม่เป็นธรรมชาติ

หรือถ้าหากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้เกิดการฉีดฟิลเลอร์ผิดพลาดได้ และอาจเกิดผลข้างเคียงที่หลายคนเคยได้ยิน เช่น มีเนื้อตาย ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอด ฟิลเลอร์ไหลย้อย ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าหากเลือกแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญมากพอ เพราะฉะนั้นเองจะต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ

ฟิลเลอร์ ร่องเเก้ม อันตรายไหม

ตำแหน่งชั้นผิวที่ฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์แต่ละชั้นผิวนั้นจะแตกต่างกันไป ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องวิเคราะห์จากตำแหน่งและปัญหาที่จะแก้ไข เพราะจุดที่ฉีดนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้าของเราด้วย เช่น ตำแหน่งที่คนไข้นิยมมาฉีดกันบ่อยๆ คือ บริเวณร่องแก้ม หากปัญหาร่องแก้มที่เกิดนั้นมีสาเหตุมาจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา ทำให้แก้มดูห้อยไม่กระชับ ต้องมีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควบคู่ไปด้วย เพื่อทำการยกใบหน้าทั้งหมดขึ้น

ความสำคัญของการวางตำแหน่งตัวยาของแพทย์ต้องมาเป็นอันดับแรก ๆ  เพราะ หากแพทย์วางตัวยาไม่ดีจะเกิดปัญหาเป็นก้อนเป็นคลื่นได้ ไม่ว่าจะฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้หรือปลอมก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน และแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์จึงจำเป็นต้องมีความชำนาญด้านกายวิภาคใบหน้า และ ชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ

รีวิวฟิลเลอร์ร่องเเก้ม
ฟิลเลอร์ ร่องเเก้ม รีวิว

หากเติมเพียงร่องแก้ม จะไม่รู้สึกว่าร่องแก้มถูกเติมเต็ม เพราะ ใบหน้ายังคงย้อยอยู่ เมื่อเติมฟิลเลอร์ไปจะยิ่งเน้นความห้อยของแก้ม และดูเป็นก้อน ส่วนร่องแก้มที่เกิดจาการยิ้มบ่อยๆ ต้องฉีดควบคู่กับการฉีดโบท็อกซ์ จะช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้านั้น สามารถเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับการปัญหาและสภาพผิว โดยที่คนไข้บางคนอาจจะเริ่มจากการเติมเพียง 1-2 CC.ในครั้งแรก และเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ซึ่งราคาในการฉีดฟิลเลอร์จึงไม่มีราคาที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ ปัญหาที่ต้องการแก้ไข ดังนั้นปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ จึงไม่เท่ากันทุกคน จึงควรนัดเข้ามาปรึกษาแพทย์ โดยราคาในการฉีดฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับตัวยาที่ใช้ การคิดค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์ รวมถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน

วิธีฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม

ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? / ใช้กี่ cc

โดยฟิลเลอร์แบรนด์ที่หมอใช้เป็นประจำและอยากจะแนะนำคนไข้นั้น คือ แบรนด์ Juvederm และ Restylane เพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นอันดับที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ และ ความปลอดภัยของฟิลเลอร์

ปกติแล้วการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อแก้ไขปัญหานั้น จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 CC. อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนด้วยว่ามีความลึกของร่องแก้มมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่น หากเป็นปัญหาร่องแก้มลึกของคนที่อายุ 50 ปี ขึ้นไปแล้ว อาจจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพิ่มขึ้น ถึง 4 CC. ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับชนิดของตัวยา และ เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ด้วย

  • ร่องแก้ม 1-2 ml.
  • เติมแก้ม แก้มตอบ 2-4 ml.
ฟิลเลอร์ ร่องเเก้ม กี่ซีซี

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ของแท้

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกว่าฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ถึงแม้ว่าการตรวจสอบฟิลเลอร์ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือ ฟิลเลอร์ปลอม จะค่อนข้างดูยาก เพราะของเลียนแบบนั้นก็ทำออกมาได้เหมือนกับของแท้ โดยมีวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ดังนี้

  • เลข LOT บนกล่องและด้านในต้องตรงกันฟิลเลอร์ของแท้ : เลข LOT บนกล่องและซองด้านใน จะต้องปรากฏเป็นตัวเลขชุดเดียวกันทั้งสองที่สรุป ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้ยี่ห้อไหนดีมีการบรรจุเข็มภายในกล่องในจำนวนที่ถูกต้อง : ภายในกล่องฟิลเลอร์ของแท้ 1 กล่องนั้นจะประกอบด้วยเข็มจำนวน 2 อัน พร้อมระบุวันหมดอายุอย่างชัดเจน
  • มีเลขทะเบียน อย. และมีภาษาไทยกำกับ : ฟิลเลอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. มีเพียงไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศและเป็นสารที่ใช้ในทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  • มีเลข LOT บนหน้ากล่องเข็มด้านใน : สามารถดูเลขที่หรืออักษรแสดงครั้งที่ผลิต หรือ Lot No. ที่กล่องของฟิลเลอร์ แล้วนำโทรไปตรวจสอบได้
  • ต้องมีเอกสารกำกับ : เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญของฟิลเลอร์ที่มีประโยชน์และให้ความปลอดภัยแก่ผู้รับบริการ จะมีฉลากหรือเอกสารกำกับทุกกล่อง มีบาร์โค้ดชัดเจนที่ด้านข้างตัวกล่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้รับบริการสามารถติดตามและตรวจสอบย้อนกลับได้ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมาย
  • Restylane มีการตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชัน eZ Tracker ได้แล้ว 
ฟิลเลอร์ ร่องเเก้ม ราคา

สรุป

ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็มในชั้นผิว แต่การเลือก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ใช้แบรนด์ Juvederm และ Restylane เพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ และ ความปลอดภัย โดยราคาในการฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้นขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาใบหน้าว่ามีมากน้อยเพียงใด โดยเริ่มต้นการเติมฟิลเลอร์ที่ 1-2 CC.

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *