สลายไขมันต้นขา คืนความเรียวเล็ก กระชับ ไม่ดูตัน

บริเวณต้นขาเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการสะสมของไขมันมาก และยังพบอีกว่าสาวๆ ยังพบปัญหาการสะสมของไขมันบริเวณต้นขาจำนวนมาก เพราะบางคนรับประทานอาหารแล้วไขมันดันไปสะสมที่บริเวณนี้เป็นส่วนมาก แล้วบริเวณต้นขาก็เป็นส่วนที่ขยับน้อยรองลงมาจากหน้าท้อง และยังลดยากอีกด้วย จึงต้องใช้วิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นเข้าช่วยกำจัดไขมัน

สาเหตุของไขมันต้นขา

สาเหตุหลักของการมีต้นขาที่ใหญ่ขึ้น คือ ขาใหญ่จากการมีกล้ามเนื้อขามาก และขาใหญ่จากการสะสมของไขมัน และเซลลูไลต์ (Cellulite) โดยมักเกิดจากไขมันส่วนเกินที่ได้รับการจากรับประทานอาหารไม่ถูกเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงาน โดยเซลลูไลท์จะแตกต่างจากไขมันธรรมดาในร่างกายที่เราสามารถกำจัดออกไปได้ ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกาย แต่เซลลูไลท์ไม่สามารถกำจัดออกได้ง่ายเช่นนั้น เพราะต้องอาศัยทั้งการนวดผิวหนังร่วมกับการบริการ การออกกำลังกาย และควบคุมอาหารร่วมด้วย

ประเภทของปัญหาต้นขา

ขาใหญ่ สะโพกผาย

มีลักษณะหุ้นคล้ายลูกแพร์ จะดูใหญ่ตั้งแต่สะโพกถึงต้นขา มาจากกรรมพันธุ์ของโครงสร้างกระดูก ถ้าเกิดจากโครงสร้างกระดูกจะแก้ยากมากทางวิธีธรรมชาติ เช่น การออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร ดังนั้นหากอยากลดขนาดจริงๆ อาจจะต้องไปใช้วิธีของการศัลยกรรม แต่ต้องพยายามควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ปัญหาหนักกว่าเดิม

ขาเปลือกส้ม

ผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ เห็นเป็นชั้นริ้วๆ เหมือนเปลือกส้ม เกิดจากการสะสมเซลล์ไขมัน ซึ่งเข้าไปแทรกอยู่ในชั้นผิวหนังแท้และขึ้นมาเห็นชัดบนผิว และมักจากเกิดได้หลายสาเหตุมาก เช่น ไขมันสะสม ดื่มน้ำน้อย ทานอาหารรสจัด ฯลฯ

ขาย้วย

เป็นริ้วเส้น และผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ไม่เรียบเนียน สัมผัสนิ่ม ผิวเกิดการขยายหรือหดตัวเร็วเกินไป ผิวเริ่มขาดคอลลาเจนอย่างเห็นได้ชัด จึงขาดความกระชับ และบางรายอาจเกิดการแตกลายร่วมด้วย

ประเภทของเซลล์ลูไลท์

 • Soft Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 20-30 ปี มีลักษณะเป็นก้อนขนาดเล็ก เป็นริ้วลูกคลื่นแบบนิ่ม สาเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากพันธุกรรม
 • Flaccid Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่หย่อนคล้อยซึ่งพบบ่อยบริเวณหน้าท้อง รอบเอว ท้องแขน
 • Hard Cellulite มีลักษณะเป็นก้อนเล็กและแข็งพบได้บ่อยบริเวณบั้นท้ายและสะโพก
 • Edmatous Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่มีการไหลเวียนของเลือดไม่ดีพบบ่อยบริเวณสะโพก ต้นขา
 • Mixed Cellulite เป็นเซลลูไลท์ที่พบได้บ่อยที่สุด คือ ในคนเดียวกันจะมีเซลลูไลท์อยู่หลายแบบ ตั้งแต่ประเภทที่ 1-4 โดยมักพบในผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและในวัยผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือผู้ที่ชอบกินอาหารจำพวกไขมัน ของทอด น้ำตาล และแป้ง

พฤติกรรมที่ควรแก้ไข เพื่อลดไขมันต้นขา

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ตามคำแนะนำของสถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) ระบุว่า อาหารประเภทผักผลไม้นานาชนิด เมล็ดธัญพืช โปรตีนในถั่ว เนื้อสัตว์ไร้ไขมัน เป็นต้น

งดดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่วนใหญ่มักมีแคลอรี่สูง เมื่อร่างกายคุณได้รับในปริมาณจนเกินไปจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

7 วิธีลดต้นขา

 1. อย่านั่งนานจนเกินไป
 2. บริหารต้นขาแบบง่ายๆ
 3. งดรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง
 4. ออกกำลังกาย
 5. นวดลดต้นขาสลายเซลลูไลท์
 6. ฉีดคาร์บอกซี่ (Carboxy Therapy)
 7. สลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันต้นขาด้วยความเย็น คืออะไร

เทคโนโลยีที่ใช้ความเย็นในการฆ่าเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังเฉพาะที่ด้วยกระบวนการไครโอไลโปไลซิส (Cryolipolysis) เป็นการส่งคลื่นความเย็นในอุณหภูมิ -11 ถึง -13 ลงสู่ชั้นใต้ผิว ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและตาย จากนั้นระบบน้ำเหลืองจะกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายออกจากร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ส่งผลต่อเซลล์เนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ทั้งผิวหนัง เส้นเลือด เส้นประสาท ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังเป็นการกำจัดไขมันในร่างกายที่เห็นผลและมีประสิทธิภาพที่สุด

การสลายไขมันด้วยความเย็นดีอย่างไร

การสลายไขมันด้วยความเย็น  คือเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูง จะทำงานผ่านการส่งคลื่นความเย็นด้วยอุณหภูมิ 4 – 7 องศาเซลเซียสลงไปใต้ชั้นผิวหนังและเข้าสู่ชั้นไขมันด้วยความเย็นแบบคงที่ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและจะทำลายตัวเองภายใน 3 วัน (แบบธรรมชาติ) ช่วยลดไขมันได้ประมาณร้อยละ 20 และหากต้องการให้ลดลงอีกก็ต้องทำซ้ำบริเวณเดียวกัน

ซึ่งมันจะช่วยลดเพิ่มอีกประมาณร้อยละ 20 – 25 เห็นผลได้ภายใน 3 สัปดาห์ จากนั้นอีกประมาณ 14 วัน ก็จะค่อย ๆ ออกจากร่างกายผ่านระบบน้ำเหลือง จะช่วยกำจัดไขมันแบบถาวร ไม่ทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่ไม่อยากเจ็บตัว และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังการผ่าตัด เนื่องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำให้วิเคราะห์และประเมินคลื่นความเย็นให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

สรุป

สลายไขมันต้นขา ด้วยวิธีที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็น  นวัตกรรมใหม่ในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกไปด้วยความเย็นติดลบ 11 องศาเซลเซียส ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและตายลงไป เห็นผลมากถึง 30% เมื่อทำครั้งแรก และเห็นผลชัดเจนขึ้นเมื่อทำติดต่อกัน 3 เดือนขึ้นไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *