สลายไขมันหน้าท้อง ให้เรียบแบนรับสรีระ

หากพูดถึงไขมันที่ยากต่อการกำจัด ต้องมีไขมันบริเวณหน้าท้องอย่างแน่นอน เพราะเป็นส่วนที่ร่างกายขยับน้อยมาก หากไม่ได้ทำการออกกำลังกายเฉพาะส่วนบริเวณหน้าท้อง ก็จะไม่ค่อยได้ขยับสักเท่าไรนัก หากต้องการลดไขมันหน้าท้องอย่างเร่งด่วน ขอแนะนำการสลายไขมันหน้าท้องด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็น รวดเร็ว ปลอดภัย เห็นผลไว

ไขมันหน้าท้อง เกิดจากอะไร

ไขมันหน้าท้อง เกิดจากร่างกายรับสารอาหารประเภทไขมันเข้าสู่ร่างกายจำนวนมาก และร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมดในแต่ละวัน จึงทำให้เกิดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องขึ้นมา ถ้าปล่อยไว้นาน ไขมันตรงนี้ก็จะยิ่งแข็งตัวมากขึ้นจะดันให้หน้าท้องของเราป่องออกมา เป็นไขมันที่เผาผลาญออกให้หมดยากกว่าไขมันในบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย อีกทั้งทำให้กรดไขมันอิสระในกระแสเลือดเพิ่มปริมาณขึ้น และส่งผลยับยั้งกระบวนการเผาผลาญของกลูโคสที่กล้ามเนื้อ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น สุดท้ายร่างกายก็เกิดภาวะดื้ออินซูลิน และกลายเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ฯลฯ

ประเภทของไขมันหน้าท้อง

  1. ไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) – ไขมันที่อยู่ติดผิวหนัง และกล้ามเนื้อ เป็นชั้นที่เราสามารถจับ หรือบีบติดมือเราขึ้นมาได้ ไขมันชนิดนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
  2. ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) – อยู่ระหว่างกล้ามเนื้อท้องกับอวัยวะภายในช่องท้องของเรา หากมีมากก็เหมือนเราเอาไขมันไปหุ้มอวัยวะภายในร่างกายของเรา เป็นไขมันที่อันตรายกว่าไขมันใต้ผิวหนัง

ประเภทของลักษณะไขมันหน้าท้อง

หน้าท้องลูกคลื่น 2 ชั้น

สาเหตุมาจากการนั่งนิ่งๆ นานๆ ชอบกินของหวาน การดื่มเหล้าเบียร์มาเกินไป หรือการกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตมากเกิน

หน้าท้องจากความเครียด

สาเหตุมากจากความเครียดเรื้อรัง กินอาหารไม่เป็นเวลา ดื่มกาแฟมากเกิน มีปัญหาลำไส้แปรปรวน หรือทานอาหารไม่มีประโยชน์

หน้าท้องย้อย มีหน้าท้องเล็กน้อย

สาเหตุมาจากเป็นท้องของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์แรกๆ แต่ถ้าไม่ได้เริ่มตั้งครรภ์ ก็อาจมาจากความโค้งของกระดูกสันหลังที่ทำให้พุงส่วนนนี้เด่นชัดขึ้น หรือการรับประทานอาหารเดิมๆ ซ้ำๆ หรือออกกำลังกายท่าเดิมๆ ซ้ำๆ

หน้าท้องคุณแม่

สาเหตุมาจากหน้าท้องของคุณแม่ที่โตขึ้นไปจนถึงระยะหลังตั้งครรภ์ประมาณ 6 สัปดาห์ ซึ่งคุณแม่เพิ่งคลอด ควรออกกำลังหลังจากคลอดไปแล้วสัก 2-3 เดือน นอกจากนั้นก็มีเรื่องของกล้ามเนื้อกระดูกเชิงกรานที่อ่อนแอ

หน้าท้องพองตัว เช้ายุบ เย็นพอง

สาเหตุมาจากการแพ้อาหาร ท้องอืด หรือความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน

  • เกิดจากการกินอาหารที่มีแป้ง ไขมัน รวมไปถึงผลไม้หวานจัดก็จะเกิดการเก็บสะสมไว้ในรูปของไขมัน เมื่อสะสมตัวมากเข้าก็จะกลายเป็นเซลลูไลท์
  • ขาดการออกกำลังกาย การไม่ออกกำลังกายจะทำให้ระบบไหลเวียนในร่างกายทำงานได้ไม่ดี
  • ลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว จนส่งผลทำให้กลไกในร่างกายเกิดการตอบสนองว่าร่างกายเกิดการขาดสารอาหาร จนทำให้เกิดการสะสมของอาหารและไขมัน
  • ดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ การดื่มน้ำให้มาก พอจะช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ให้ทำงานได้ตามปกติ และน้ำยังเป็นส่วนหนึ่งของน้ำเลือดและน้ำเหลือง ที่จะช่วยให้การขับถ่ายของเสียนั้นเป็นไปอย่างปกติ
  • การดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์จะทำให้เซลล์สูญเสียน้ำ การกำจัดของเสียทำงานได้ไม่ดี และแอลกอฮอล์ยังเข้าไปทำลายเซลล์ตับ จนทำให้ตับขจัดสารพิษได้ไม่ดี
  • การสูบบุหรี่ ผู้ที่สูบบุหรี่จะมีแนวโน้มที่จะมีเซลลูไลท์มาก เพราะสารนิโคตินในบุหรี่จะไปอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว
  • ระบบเผาผลาญมีปัญหา อย่างบางคนกิน อาหารน้อยแต่อ้วน เช่น ในคนที่อายุมากขึ้น หรือในโรคบางโรคก็มีส่วนทำให้ระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายผิดปกติได้เช่นกัน
  • ความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน โดยที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะเป็นตัวกระตุ้นการสะสมของไขมันใน ร่างกาย

สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น

วิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินโดยใช้ความเย็น สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25%-30%* ต่อการทำ 1  ครั้ง เป็นวิธีที่ใช้ขจัดปัญหาไขมันส่วนเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ

โดยวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น จะปล่อยความเย็นเข้าสู่ผิวหนัง เฉพาะจุดที่เราต้องจากที่จะสลายไขมัน โดยไม่ทำลายผิวหนังและโครงสร้างอื่น จากนั้นเซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายจะทำการกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปทางระบบน้ำเหลืองตามกระบวนการธรรมชาติ และเกิดการจัดเรียงตัวใหม่ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังและเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง

ไขมันหน้าท้องจะหายไปหลังทำหรือไม่

เซลล์ไขมันส่วนที่ถูกกำจัดจะสลายไปอย่างถาวร แต่การดำเนินชีวิตและปัจจัยอื่นต่างก็มีบทบาทสำคัญ คนที่มักบริโภคอาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการและขาดวินัยในการควบคุมน้ำหนักระหว่างทำการรักษา อาจเห็นผลลัพธ์จากการรักษาได้น้อย และไขมันที่เหลืออยู่ก็อาจขยายตัวขึ้นได้อยู่ เซลล์ไขมันที่อยู่ในร่างกายจะยังเจริญเติบโตขึ้นได้อีก หากไม่ควบคุมน้ำหนักหลังการรักษา การรับประทานอาหารที่และรักษาความกระชับของร่างกายด้วยการออกกำลังกายที่เพียงพอหลังรับการรักษาจะช่วยคงผลลัพธ์ไว้ให้ยาวนาขึ้นและป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันในร่างกายตรงบริเวณที่ได้รับการรักษาเพิ่มปริมาณขึ้น

สรุป

สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น เป็นการใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นที่บริเวณหน้าท้องแล้ว จับไขมันส่วนเกินแล้วทำการแช่แข็งด้วยอุณหภูมิระดับเยือกแข็ง ไขมันนั้นจะถูกสลายไปและขับออกด้วยวิธีธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ง่ายที่สุด ไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย แถมยังไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เลยด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *