ปัญหาผิวหน้า จัดการด้วยเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser

เลเซอร์หน้าใส

สารบัญ

รอยดำรอยแดง จากสิว ปัญหาผิวต่างๆ รักษาไม่ยากอีกต่อไป ถ้าได้เจอเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser จัดการปัญหาผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว หลุมสิว ต่างๆ พร้อมทั้งช่วยให้ใบหน้าหน้าขาวกระจ่างใส ผิวดูเรียบเนียน สภาพผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง ละมุนขึ้น

สาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ

แสงแดด

แม้ร่างกายจำเป็นต้องได้รับแสงแดดเพื่อประโยชน์ของร่างกายบ้าง แต่การรับแสงแดดที่ร้อนจ้าหรือถูกแดดเป็นเวลานานเกินไปก็ส่งผลดีมากกว่าผลเสีย ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำไม่พอยังเข้าไปทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ขาดความเต่งตึง

แสง Bluelight

Bluelight หรือ แสงสีฟ้าจะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ผิวขาดความชุ่มชื้นจนทำให้เกิดสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อีกด้วย

สภาพอากาศ

อากาศที่หนาวเย็นจะดูดซับความชุ่มชื้นไปจากผิว ทั้งสภาพอากาศหนาวจากฤดูกาลหรือหนาวจากเครื่องปรับอากาศ ทำให้ผิวแห้งและแตกเป็นขุย ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำได้ 

ความเครียด

ความเครียดจะทำให้ร่างกายส่งเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยไม่ได้ส่งการไหลเวียนของเลือดมาที่ผิวเท่าที่ควร เมื่อเกิดความเครียด เลือดจึงมาหล่อเลี้ยงผิวหน้าน้อยลงและส่งผลให้ผิวดูหมองคล้ำได้

วิธีรักษาหน้าหมองคล้ำด้วยตนเอง

ใช้ครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดถือเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่สาวๆ จะออกจากบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกันแดดผิวหน้า หรือกันแดดผิวกาย โดยควรเลือกครีมที่มีสารป้องกันรังสี UVA และ UVB และมาพร้อมค่า SPF 30-50 PA+++ เพราะจะสามารถช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ดีที่สุด

ใช้ครีมบำรุงผิว

เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนช่วยให้หน้ากระจ่างใส โดยหมั่นทาเป็นประจำหลังการอาบน้ำ หรือล้างหน้า โดยเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างใสควบคู่ไปกับการป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

มาร์กหน้า

การมาร์กหน้า หรือพอกหน้า ช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้นได้ โดยเลือกสูตรสำหรับฟื้นฟูผิว บำรุงให้ผิวขาวใสโดยเฉพาะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ สามารถนำผลไม้ หรือของใช้ใกล้ตัวมาบำรุงผิวได้อีกด้วย เช่น มะเขือเทศ แตงกวา น้ำผึ้ง โยเกิร์ต กล้วย เป็นต้น โดยการนำมามาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จะช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใสขึ้น

Upload Image...

วิธีรักษาหน้าหมองคล้ำด้วยแพทย์

สครับผิว

การสครับผิว เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากชั้นนอกสุดของผิวหนัง ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว กระตุ้นการเกิดใหม่ของผิวเพื่อคืนความสดใสให้ใบหน้าและแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ

เมโส

เมโสหน้าใส ก็คือการทำทรีตเมนต์รักษาปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่าง ๆ โดยใช้เข็มขนาดเล็กในการเจาะผ่านเข้าไปในผิวหนังชั้นกลาง เพื่อให้เกิดการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิว ลดความหมองคล้ำ กระจ่างใสมากขึ้น

เลเซอร์หน้าใส

เลเซอร์หน้าใส เป็นทางลัดในการฟื้นฟูใบหน้าหมองคล้ำได้ในเวลาอันสั้น ช่วยผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ และตำหนิที่ไม่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วกว่าวิธีอื่น ๆ โดยดีกว่าการทาสกินแคร์หรือการทำทรีตเม้นท์บำรุง

เลเซอร์ หน้า ใส

Dual Yellow Laser คืออะไร

Dual Yellow Laser ได้ชื่อว่าเป็นเลเซอร์หน้าใสแห่งยุค การผลิตแสงเลเซอร์ออกมาจากแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ ซึ่งก็คือ Copper และ Bromide โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ได้แก่ แสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร ที่เหมาะสำหรับการรักษารอยโรคต่าง ๆ ที่มีสีแดง เช่น ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง และแสงสีเขียว ความยาวคลื่นที่ 511 นาโนเมตร เหมาะกับการรักษาปัญหาที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ ซึ่ง

ถ้าหากใช้ทั้งแสงเลเซอร์ทั้งสองแบบด้วยกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้นจะได้เลเซอร์ที่มีพลังงานสูงมากพอที่จะกำจัดตุ่มเนื้องอกบางชนิดได้ เช่น ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา ลดการกระตุ้นเส้นเลือดเป็นปัจจัยในการเกิดฝ้า ช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้า กระ ต่างๆ มากขึ้น ให้ใบหน้าขาวใสยิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำ

เลเซอร์หน้าใส ราคา

เลเซอร์แสงสีเหลือง

มีความยาวคลื่น 578 nm. มีคุณสมบัติในการกำจัดเม็ด Oxyhemoglobin ที่เป็นต้นเหตุของรอยแดง รอยเส้นเลือด ทำให้รอยแดงจางลง อีกทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ ต้นตอของรอยสิวอีกด้วย และยังทำให้ต่อมไขมันในชั้นผิวหดเล็กลง จึงช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ รวมทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ของผิว เข้าไปช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวหนัง ลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและรอยแผลเป็น ทำให้รูขุมขนกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

เลเซอร์แสงสีเขียว

ความยาวคลื่น 511 nm. มีผลโดยตรงกับเม็ดสี (Melanin) จึงตรงเข้าไปรักษาความผิดปกติของเม็ดสีส่วนเกินในผิวหนังชั้นบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้จุดด่างดำจางลง รวมถึงกระ ฝ้าและความหมองคล้ำของผิวดีขึ้น เผยผิวขาวใส รอยแดง เส้นเลือดฝอยจางลง และช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นทันทีหลังรับการรักษาในครั้งแรก

เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow

Dual Yellow Laser แก้ไขปัญหาอะไรบ้าง

ปัญหาฝ้า กระ

เกิดจากเม็ดสีผิวเมลานินที่สะสมบนผิวหนังในปริมาณมากเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดจุดสีเข้มบนผิวเมลานินถูกสร้างขึ้นเพื่อดูดซับรังสียูวีจากแสงแดดเพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว  ถึงแม้ว่าจะรักษาให้หายไปได้แล้ว ก็ยังมีโอกาสที่ฝ้าจะกลับมาเกิดใหม่ได้อีกถ้าหากยังขาดการปกป้องผิว

ปัญหารอยแผลเป็น

เกิดขึ้นจากกระบวนการหนึ่งของการรักษาแผลที่ร่างกายสร้างขึ้นจากบาดแผลสด จะตามมาด้วยการผลิตโปรตีนชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าคอลลาเจนเพื่อช่วยสร้างเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายขึ้นใหม่ ทำให้บาดแผลหายเป็นปกติ

ปัญหาริ้วรอย

สารที่ช่วยในการทำให้ผิวหนังเต่งตึงซึ่งร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติเริ่มน้อยลง  เช่น อิลาสติน กรดไฮยาลูรอน หรือคอลลาเจน เซลล์ผิวเริ่มช้าลง โครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง ผิวจึงเริ่มหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยบนใบหน้าตามจุดต่างๆ

ปัญหาติ่งเนื้อ

ก้อนเนื้อนุ่มมีขนาดเล็กนูนขึ้น และยื่นออกมาเป็นติ่ง มีลักษณะก้างติดผิวหนัง ติ่งเนื้อในตอนเริ่มต้นจะมีลักษณะเล็กแบน อาจมีลักษณะเรียบหรือขรุขระ โดยจะนูนขึ้นมาจากพื้นผิวปกติโดยมีก้าน มักจะมีสีเนื้อหรือสีน้ำตาลเล็กน้อย โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 2 – 10 มิลลิเมตร ไปจนถึงขนาดใหญ่ 50 มิลลิเมตร

เลเซอร์ หน้าใส

Dual Yellow Laser กี่ครั้งเห็นผล

ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าและการวินิจฉัยของแพทย์ ซึ่งการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นจะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา ถ้าหากเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นเลือด ไฝแดง หรือ กระที่ไม่ลึกมาก อาจทำการรักษาแค่เพียง 1-2 ครั้ง แต่ถ้าปัญหาสิว ปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาฝ้า อาจจะตั้งเข้าการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง ซึ่งต้องเว้นระยะห่างการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ต่อการทำหนึ่งครั้ง

Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ

สถานที่ที่ทำเป็นปัจจัยแรกที่ควรดู โดยต้องต้องมีใบอนุญาตดำเนินการกิจการสถานพยาบาล สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

เลเซอร์หน้าใส คลินิกไหนดี

รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นเป็นอย่างไร มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป เช็คราคาและเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิก ไม่ควรมีค่าบริการเพิ่มภายหลัง และมีการบริการที่ดี มีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดการทำหัตถการ

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความชำนาญในการใช้เครื่อง Dual Yellow Laser เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น รวมไปถึงเชี่ยวชาญ รู้ลึกถึงปัญหาผิวหน้าต่างๆ เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

เลเซอร์หน้าใส หมอไหนดี

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน

สิ่งสำคัญที่สุดในการพิจารณา คือ ตัวเครื่องเลเซอร์ เพราะในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

เลเซอร์หน้าใส ดีไหม

Dual Yellow Laser กี่ครั้งเห็นผล

ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าและการวินิจฉัยของแพทย์ ซึ่งการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นจะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา ถ้าหากเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นเลือด ไฝแดง หรือ กระที่ไม่ลึกมาก อาจทำการรักษาแค่เพียง 1-2 ครั้ง

แต่ถ้าปัญหาสิว ปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาฝ้า อาจจะตั้งเข้าการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง ซึ่งต้องเว้นระยะห่างการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ต่อการทำหนึ่งครั้ง

ข้อดีของเลเซอร์หน้าใส

 • มีความจำเพาะเจาะจงสูง
 • ปลอดภัย
 • รวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที
 • ไม่เจ็บ
 • ไม่มีร่องรอย
 • สามารถแต่งหน้าและกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติทันที
 • ทุกสีผิวสามารถรับรักษาได้อย่างปลอดภัย
 • สามารถสังเกตผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก

ข้อเสียของเลเซอร์หน้าใส

 • ผิวหน้าไวต่อแดด
 • ผิวหน้าแห้ง
 • ค่าใช้จ่ายสูง
 • เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

การดูแลผิวหลังจากเลเซอร์หน้าใส

 • ควรมารับการรักษาสม่ำเสมอตามโปรแกรมที่กำหนด
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำเลเซอร์ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ
 • หลังทำการรักษาในบางรายอาจมีรอยแดงอมชมพูที่ผิวเล็กน้อยหรืออาจรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวเล็กน้อยจากการทำเลเซอร์ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายได้เองภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้น
 • หลังรับการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ

สรุป

Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์หน้าใสที่สามารถจัดการปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย เช่น ฝ้า กระ รอยแผลเป็น ริ้วรอยที่มากวนใจให้เผยใบหน้าที่ เรียบเนียน กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย เผยใบหน้าได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *