โบท็อกซ์ใต้ตา ลดตีนกา จบทุกปัญหาริ้วรอย

โบท็อกใต้ตา

ริ้วรอยรอบดวงตา และริ้วรอยใต้ตา เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ดูเกินวัย ต้องรักษาด้วยการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา เพราะถ้าหากปล่อยให้เกิดริ้วรอยใต้ตา จะทำให้ใบหน้าดูโทรม ตาโทรมเหมือนคนไม่ได้พักผ่อน ต้องรีบทำการแก้ไขโดยด่วนเพื่อให้ดวงตาดูสดใสและดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

โบท็อกซ์ใต้ตา คืออะไร

โบท็อกซ์ใต้ตา คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน บริเวณใต้ดวงตาหรือหางตาเพื่อลบเลือนรอยตีนกา ลดรอยคล้ำใต้ตา ร่องลึก ให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ จะฉีดเข้าไปตรงบริเวณที่มีริ้วรอย ร่องลึก ซึ่งสารตัวนี้จะเข้าไปทำหน้าที่ในการยับยั้งปลายประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเกิดการคลายตัว ส่งผลให้ผิวหนังด้านบนของกล้ามเนื้อดูเรียบเนียนและเต่งตึงขึ้น จนทำให้รู้สึกว่าหลังฉีดริ้วรอยใต้ตาแลดูหายไป

โบท็อกใต้ตา ราคา

ปัญหาใต้ตาที่ควรฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา

การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตานั้นช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาที่ส่งผลต่อใบหน้า ที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย

ถุงใต้ตาบวม

เกิดจากการสะสมของน้ำและไขมันรอบดวงตา ที่เกิดขึ้นเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวเริ่มเสื่อมและหย่อนคล้อยทำให้เกิดการสะสมของน้ำและไขมันมากขึ้น ยิ่งน้ำและน้ำมันสะสมมากเท่าไร น้ำหนักและขนาดของถุงใต้ตายิ่งเพิ่มมากขึ้นจนปรากฏให้เห็นเด่นชัด

รอยดำ และรอยหมองคล้ำรอบดวงตา

เกิดจากปัญหาด้านการไหลเวียนของเลือดจนทำให้เกิดการคั่งค้างและรั่วซึมของเลือดรอบดวงตาเนื่องจากเส้นเลือดฝอยเปราะบางลง ทำให้เส้นเลือดดำขยายตัว จึงกลายเป็นขอบตาดำและขอบตาคล้ำอย่างที่เห็น

ริ้วรอยรอบดวงตา และร่องลึกริ้วรอยใต้ตา

เกิดจากคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวถูกทำลาย ทำให้ผิวเสียความยืดหยุ่นและความกระชับ เกิดริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา รอยย่นใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา โดยเฉพาะบริเวณ หางตา ใต้ตา รอบดวงตา

โบท็อกใต้ตา ที่ไหนดี

โบท็อกใต้ตา อยู่ได้นานเท่าไร

โบท็อกซ์ใต้ตาจะอยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน ประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง และจะค่อย ๆ ชัดขึ้นใน 1 เดือน ส่วนจะต้องฉีดซ้ำหรือไม่ขึ้นอยู่กับความต้องการของบุคคล โดยอาการหลังฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา จะรู้สึกตึงๆ บริเวณที่ฉีด มีรอยช้ำและบวมใต้ตา ซึ่งสักพักก็จะหายไป หลังฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ควรอยู่ในท่านั่ง หรือยืน ไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลและกระจายตัวของโบท็อกซ์

จากนั้นก็สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ ข้อแนะนำก็คือ หากต้องการให้ผลของการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาอยู่ทน อยู่นาน ตามอายุของโบท็อกซ์ หลังจากฉีดในสัปดาห์แรกก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสแรง ๆ การขยี้ หรือการถูใต้ตา และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดร้อน ๆ เพราะแสงแดดจะไปเร่งให้ผลของโบท็อกซ์ลดน้อยลง และสารโบท็อกซ์จะสลายไปเร็วขึ้น

โบท็อกใต้ตา ราคาถูก

โบท็อกซ์ใต้ตา อันตรายหรือไม่

สารโบท็อกซ์ไม่ก่อให้เกิดอันตราย หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม และยังไม่มีการรายงานใด ๆ ว่าสารนี้ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ฉีดแม้แต่น้อย แต่การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเป็นบริเวณที่บอบบางที่สุด เพราะหากฉีดผิดพลาดทำให้เป็นอันตรายต่อดวงตาได้ ดังนั้นควรเลือกไปฉีดกับคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น โดยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นถ้าหากไม่ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ ทำให้ตาปิดไม่สนิท ตาผิดรูป ตาสองข้างไม่เท่ากัน

ทำไมฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาแล้วไม่ได้ผล

อายุมากเกินกว่าโบท็อกซ์จะรักษาได้

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความหย่อนคล้อยของผิวก็จะยิ่งมีมากขึ้น เนื่องจากผิวหนังเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา การคลายกล้ามเนื้อรอบดวงตาจากการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน อาจได้ผลดีหากผิวหนังชั้นบนยังมีคุณภาพดี คือ ยังหนาและยืดหยุ่นดี เพราะเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัวออกผิวก็ยืดตึงได้เหมือนเดิม แต่ถ้าผิวชั้นบนไม่ดี จะไม่สามารถรักษาด้วยการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ได้เลย หรือได้ผลน้อยมากจนมองไม่ออกว่าดีขึ้น

โบท็อกใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ดื้อโบท็อกซ์

เป็นอาการที่ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันต่อสารโบทูลินั่มท็อกซิน จึงไม่สามารถไปออกฤทธิ์ยังกล้ามเนื้อที่ต้องการ สาเหตุของอาการดื้อโบท็อกซ์นั้นเกิดมาจากการใช้ปริมาณโบท็อกซ์จำนวนมากเกินไป ถ้าหากมีอาการดังกล่าวต้องรอให้ภูมิคุ้มกันหายไปก่อนจึงจะสามารถฉีดโบท็อกซ์แล้วได้ผลอีกครั้ง

ต้องใช้หัตถการอื่นร่วมรักษาด้วย

การรักษาปัญหาใต้ตาที่ถูกต้อง คือ แก้ไขทั้งหมด คือ ตั้งแต่การยุบตัวของกระดูกไปจนถึงผิวหนังชั้นบนสุด ด้วยการใช้ใช้ฟิลเลอร์ฉีดแก้ไขตั้งแต่ชั้นกระดูกเบ้าตาจนถึงใต้ผิวหนังชั้นบน เพราะจะสามารถช่วยกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวหนาตัวขึ้นและคืนความยืดหยุ่นกลับมา

โบท็อกใต้ตา ราคาถูก

ข้อดีโบท็อกซ์ใต้ตา

ลบรอยลึกภายใต้ดวงตา

ทำให้กล้ามเนื้อมัดที่มีปัญหาผ่อนคลายขึ้นและผิวในบริเวณที่ฉีดดูเรียบเนียนขึ้น

ป้องกันริ้วรอยในอนาคต

การโบท็อกซ์ใต้ตา นอกจากลดรอยเหี่ยวย่นที่มีในปัจจุบันแล้ว การฉีดโบท็อกซ์สามารถทำหน้าที่ป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

สะดวก รวดเร็ว

การฉีดโบท็อกซ์ใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาที ไม่ต้องพักฟื้น ก็สามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมปกติได้ทันที

ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

การออกฤทธิ์ทำงานของโบท็อกซ์ใต้ตานั้นรวดเร็วมาก โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดไปเพียงไม่กี่วัน และผลลัพธ์ยาวนานหลายเดือนถือเป็นวิธีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

โบท็อกใต้ตา อันตรายไหม

ข้อเสียโบท็อกซ์ใต้ตา

บริเวณรอบดวงตา เป็นบริเวณที่บอบบาง

การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีเส้นประสาทในส่วนของการกระพริบตาและหน้าที่อื่นๆ อีกมากมาย หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา อาจส่งผลต่อกล้ามเนื้อตา ทำให้ไม่สามารถกระพริบได้ หรือ อาจทำให้ตาบอด

ไม่เหมาะกับคนกลัวเข็ม

การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา จะต้องลืมตาตลอดเวลา อาจจะแอบน่ากลัวนิดหน่อยที่ต้องมองเห็นเข็มจิ้มเข้าใต้ตาอยู่ตลอดเวลา ใครที่กลัวเข็มอาจจะลำบากหรือต้องใจแข็งมากๆ และแพทย์ที่ฉีดต้องมีความชำนาญในการใช้เข็ม ส่วนคนถูกฉีดก็ต้องระวังไม่ให้กระพริบตา

โบท็อกซ์ใต้ตา หมดฤทธิ์ไว ต้องไปฉีดซ้ำบ่อยๆ

เมื่อเทียบกับการหัตถการการฉีดใต้ตา การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตานั้นจะหมดอายุไวกว่าหัตถการอื่นๆ โดยจะออกฤทธิ์ยาวนาน 4-6 เดือน ต้องฉีดซ้ำทุก ๆ 3 – 4 เดือนเพื่อคงสภาพผลลัพธ์ดังเดิม

โบท็อกใต้ตา ที่ไหนดี

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา

 • หากเป็นสตรีมีครรภ์และผู้หญิงที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตร คุณยังไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา
 • บุคคลที่สามารถฉีดได้ควรมีสุขภาพเข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ทานยาประจำ หรือถ้าหากมีการทานยาอยู่ก็ควรขอคำปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ถ้าหากคุณทำการปิดบังข้อมูลเหล่านี้ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายในภายหลังได้
 • หากปัจจุบันมีการทานอาหารเสริม ควรทำการหยุดทานชั่วคราวสำหรับอาหารเสริมประเภทวิตามินอี โสม น้ำมันปลา หรือสมุนไพรที่มีผลทำให้ร่างกายเกิดความร้อน ซึ่งควรทำการหยุดทานอาหารเสริมเป็นเวลาอย่างน้อย 2-3 วันก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา
 • สำหรับท่านใดที่ทานยาแอสไพรินหรือยาแก้อักเสบ ควรงดทานก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์
ฟิลเลอร์

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา

 • การนอนอย่างถูกวิธี จำเป็นต้องใช้เวลาในการทำงานและเพื่อให้เกิดการเซ็ตตัว ฉะนั้นหลังฉีดแล้วบางอย่างจึงต้องหลีกเลี่ยงหรือละเว้น และทำอย่างระมัดระวัง สำหรับการนอนนั้นใน 24 ชม. แรก มีข้อห้ามในการนอนตะแคงซึ่งควรนอนหงายและเลือกใช้หมอนหนุนหัวที่สูง รวมถึงใน 3 – 4 ชม. แรก เป็นอย่างต่ำก็อย่าเพิ่งเผลอนอนราบหรือยังไม่นอนเลยจะดีที่สุด เพราะสารที่ฉีดจะไหลไปที่อื่นได้
 • ห้ามนวดเด็ดขาด นี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้สารโบท็อกซ์ไหลไปยังบริเวณส่วนอื่นของกล้ามเนื้อได้เช่นกัน เพราะหลังฉีดแล้วต้องจำไว้ว่าอย่านวด คลึง จับ บีบ กด ใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างน้อยก็ต้องทิ้งระยะหลังการฉีดให้ได้มากกว่า 7 – 10 ชม. ถึงจะแน่ใจได้ดีที่สุด
 • หลีกเลี่ยงความร้อน เรื่องนี้ควรเลี่ยงทั้งก่อนฉีดและหลังเป็นระยะเวลาอย่างน้อยสัก 2 สัปดาห์ เพราะความร้อนมาก ๆ และนาน ๆ อาจทำให้สารเกิดการกระจายตัวและสลายตัวเร็วก่อนกำหนดได้นั่นเอง ซึ่งตามปกติอายุของสารโบท็อกซ์หลังถูกฉีดเข้าไปแล้วจะคงอยู่ประมาณ 3 – 4 เดือน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณในการฉีดด้วย แต่หากเจอความร้อนมาก ๆ เข้า ใบหน้าเรียวเต่งตึงก็อาจหย่อนคล้อยได้เร็วกว่ากำหนด
 • ประคบเย็น ไม่ว่าจะฉีดระหว่างคิ้ว หน้าผาก โหนกแก้มหรืออื่น ๆ โอกาสที่จะมีอาการบวมแดงในช่วงแรก ๆ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกคน
โบท็อกใต้ตา คืออะไร

อันตรายจากการฉีดโบท็อกปลอม

 • ฉีดแล้วโดนกล้ามเนื้อมัดที่ส่งผลต่อการแสดงสีหน้า ทำให้การขยับหน้าเพื่อแสดงออกอาการสีหน้า ขยับคิ้ว ขยับมุมปากไม่ได้
 • บางรายฉีดแล้วมีอาการปากเบี้ยว
 • บางรายฉีดแล้วมีการกระจายไปโดนกล้ามเนื้อบริเวณหลอดอาหาร ส่งผลทำให้การกลืนอาหารเป็นไปด้วยความยากลำบาก
 • บางรายฉีดแล้วเกิดการกระจายไปบริเวณหลอดลม อาจจะทำให้หายใจไม่สะดวก จนหายใจไม่ออก มีโอกาสทำให้อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้
 • อาจเกิดภาวะดื้อโบท็อกซ์ได้

โบท็อกหางตาช่วยเรื่องอะไรบ้าง

โบท็อกหางตา เป็นการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าไปบริเวณหางตาเพื่อลบเลือนรอยตีนกา ลดรอยคล้ำใต้ตา ร่องลึก ให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ ทำให้ริ้วรอยลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลได้ทันใจ ยิ้มแล้วหน้าดูไม่แข็ง พร้อมลบเลือนรอยตีนกาบริเวณใบหน้า

โบท็อกใต้ตา ราคา

โบท็อกหางตาอยู่ได้นานไหม

หลังจากที่ฉีดโบท็อกหางตาก็เห็นความแตกต่างจากตอนที่ยังไม่ได้ฉีดแม้จะยังไม่ชัดเจนมากนัก หลังจากที่บริเวณใต้ตาหายจากอาการช้ำประมาณ 3 วัน ถึง 1 อาทิตย์ ก็จะมองเห็นผลของการฉีดได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และผลจะชัดเจนสมบูรณ์ภายในช่วงเวลา 1 เดือนหลังจากฉีด และฤทธิ์ของโบท็อกหางตาจะอยู่ได้ประมาณ 4 – 8 เดือน โดยสามารถกลับมาฉีดเพื่อคงผลลัพธ์ให้ได้ทันทีเมื่อหมดฤทธิ์

ฉีดโบท็อกตีนกาดีไหม

โบท็อกตีนกา แพทย์จะฉีดโบท็อกเข้าไปยังผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเพื่อคลายกล้ามเนื้อ และลดการทำงานของกล้ามเนื้อตรงส่วนนั้น ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ มีการออกฤทธิ์คลายตัวของกล้ามเนื้อบริเวณส่วนที่ฉีด และเมื่อกล้ามเนื้อส่วนนั้นไม่ได้ถูกใช้งานไปนาน ๆ ก็จะทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยตีนกา

โบหางตา ลดตีนกา

โบท็อกตีนกาแบบไหนดีระหว่างอเมริกาหรือเกาหลี

โบท็อกเกาหลี

ปัจจุบันโบท็อกสัญชาติเกาหลี ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไป และมีคุณภาพ มีผู้นำเข้าและจดแจ้งขึ้นทะเบียนยาอย่างถูกต้องโดยตรงกับทาง อย. ทำให้มีความมั่นใจในด้านความปลอดภัย ออกฤทธิ์ได้ดี

 • เห็นผลหลังจากฉีด 4-5 วัน
 • อยู่ได้นาน 3-5 เดือน
 • เสี่ยงต่อการดื้อยา
 • ปลอดภัย ราคาถูก
โบท็อกใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

โบท็อกอเมริกา

โบท็อกอเมริกามีจุดเด่นที่จะให้ผลการรักษาที่แม่นยำที่สุดยากระจายตัวแคบที่สุดหมอจะสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกได้แม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด

 • เห็นผลหลังจากฉีดภายใน 2-3 วัน
 • อยู่ได้นาน 6-8 เดือน
 • มีการใช้มายาวนาน จึงมีข้อมูลด้านความปลอดภัยและผลข้างเคียง
 • เปอร์เซ็นต์การดื้อยามีน้อย เพราะโปรตีนที่ใช้เป็นโมเลกุลใหญ่
 • มีความแม่นยำ ไม่ไหลไปกล้ามเนื้อมัดอื่น

สรุป

โบท็อกซ์ใต้ตานั้นช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ไม่มั่นใจ มีปัญหาหน้าโทรม ตาโทรม เหมือนคนไม่ได้นอน ทำให้ดูหมดราศี ไม่มีออร่า การฉีดโบท็อกซ์จึงมาตอบโจทย์ปัญหานี้ได้ แต่ก่อนการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาทุกครั้ง ควรอ่านคำแนะนำ และข้อห้ามให้ดี และที่สำคัญที่สุด ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดทุกครั้ง

"รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับความงาม โดยทีมแพทย์ DoctorsAesthetic"

ทีมแพทย์ RWC

3 thoughts on “โบท็อกซ์ใต้ตา ลดตีนกา จบทุกปัญหาริ้วรอย

 1. Pingback: Evaluate the Condition Before Undergoing Undereyes Botox | Beauderma Skin Care

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *